Bình Định: Máy bay lao xuống nhà dân

TP - Vụ tai nạn xảy ra khoảng 8h45 trên địa bàn tỉnh Bình Định ngày 11/5. Chiếc máy bay quân sự (gần giống kiểu MIC) đã phát nổ và lao xuống đất. Phi công bật dù nhảy ra khỏi máy bay…

Hiện trường vụ tai nạn
Hàng ngàn người dân hiếu kỳ đã lũ lượt kéo đến thôn Vân Sơn, xã Nhơn Hậu, huyện An Nhơn, nơi chiếc máy bay bị rơi để xem.

Lực lượng quân đội, Sân bay Phù Cát và lực lượng PCCC, công an địa phương đã phong tỏa khu vực máy bay bị rơi, không cho nhân dân, kể cả phóng viên các cơ quan truyền thông cũng không được vào khu vực máy bay rơi; đồng thời không cung cấp thông tin cho các nhà báo.

Theo nhân dân địa phương cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h45. Đầu tiên, trên bầu trời xã Nhơn Hậu, huyện An Nhơn phát ra tiếng nổ dữ dội, một chiếc máy bay quân sự (gần giống kiểu MIC) chao đảo trên bầu trời. Phi công bật dù nhảy ra khỏi máy bay…

Chiếc máy bay bốc cháy và lao thẳng vào nhà ông Mai Đức Anh, Chủ nhiệm HTX Nhơn Hậu. Rất may, lúc đó gia đình của ông Anh đi làm, không có người trong nhà. Tuy nhiên, toàn bộ chiếc máy bay gần như bị phá huỷ hoàn toàn.

Tại hiện trường chỉ còn lại một phần đuôi máy bay cắm vào nhà ông Anh, còn lại các bộ phận máy móc, động cơ, bánh xe… thì nằm ngổn ngang trong vườn. Trong khu vực nhà, vườn của ông Anh, nhiều cây cối, hoa màu… bị cháy. Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương khắc phục sự cố, điều tra, xác định nguyên nhân của vụ tai nạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng