Bình Định: Nước lũ nhấn chìm vùng hạ lưu sông Côn

TPO - Trong vòng một tháng, địa phận huyện Tuy Phước và Phù Cát bị nước lũ tràn về đến 4 lần, khiến cuộc sống người dân đảo lộn, tài sản hư hại rất nhiều, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học.

Bình Định: Nước lũ nhấn chìm vùng hạ lưu sông Côn

Bình Định: Nước lũ nhấn chìm vùng hạ lưu sông Côn  - ảnh 1
Những ngày qua, ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường khiến địa bàn tỉnh Bình Định mưa rất to. Nước từ thượng nguồn sông Côn chảy qua khu vực liên tục đổ về khiến các xã nằm ở vùng hạ du thuộc địa bàn 2 huyện Tuy Phước và Phù Cát ngập rất nặng. Cuộc sống người dân gần như sinh hoạt cùng với biển nước.  

Bình Định: Nước lũ nhấn chìm vùng hạ lưu sông Côn  - ảnh 2
Theo ghi nhận của PV, đến 17 giờ ngày 2/12, dòng nước lớn liên tục đổ về tràn qua tỉnh lộ 640 thuộc các xã Phước Hòa, Phước Thắng, huyện Tuy Phước và xã Cát Chánh, huyện Phù Cát. Nhiều nơi ngập rất sâu, có chỗ ngập cả mét.

Bình Định: Nước lũ nhấn chìm vùng hạ lưu sông Côn  - ảnh 3
Tuyến tỉnh lộ 636B huyện Tuy Phước đến thị xã An Nhơn ngập sâu, chính quyền địa phương yêu cầu người dân hạn chế lưu thông qua lại nếu không có việc thật sự cần thiết. Nhiều tuyến nông thôn liên thông các xã thuộc địa bàn 2 huyện và nhiều khu dân cư ngập gần như bị lũ nhấn chìm, cô lập với dòng nước xiết.

Bình Định: Nước lũ nhấn chìm vùng hạ lưu sông Côn  - ảnh 4 Tỉnh lộ 640 từ huyện Tuy Phước đi Cát Chánh ngập sâu trong nước

Bình Định: Nước lũ nhấn chìm vùng hạ lưu sông Côn  - ảnh 5

Theo một lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Tuy Phước, hiện có khoảng 6.530 học sinh từ mẫu giáo đến THCS và THPT phải nghỉ.

Chỉ trong tháng 11 và đến nay, Bình Định phải đón liên tiếp 4 đợt lũ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá