Bình Định sẽ đình chỉ các DN gây ô nhiễm môi trường

TP - Qua kiểm tra tại 2 KCN Phú Tài và Long Mỹ (TP Quy Nhơn), Sở TN&MT và các ban ngành tỉnh Bình Định đã phát hiện 8 doanh nghiệp (DN) gây ô nhiễm môi trường tại nơi sản xuất.

Đó là: Cty đá Granite Viễn Đông, Cty TNHH cao su Quy Nhơn, Cty bia Sài Gòn-Quy Nhơn, Cty xây dựng VNEXCO10, Cty cơ khí Quang Trung, Cty Phú Trọng, Cty nguyên liệu giấy Quy Nhơn và Cty Hoàng Phát  có gây ô nhiễm môi trường tại nơi sản xuất.

Theo đó, các DN đã chưa chú trọng đúng mức đến công tác xử lý môi trường; khi bị phát hiện, các DN tìm cách vòng vo tránh né, nên dù đã bị xử phạt, nhưng còn quá nhẹ, thiếu sức răn đe nên tình trạng gây ô nhiễm vẫn tái diễn.

Thực tế là, nếu đầu tư hệ thống xử lý môi trường thì tốn từ hàng trăm triệu, có khi đến cả tỷ đồng, trong khi thay vì đầu tư, chỉ cần nộp phạt vài ba triệu đồng là xong!

Đợt kiểm tra lần này, để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường đã và đang diễn ra tại các KCN, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã yêu cầu ngành chức năng kiên quyết xử phạt, yêu cầu các DN khắc phục ngay tình trạng gây ô nhiễm môi trường, nếu không, sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá