Bình Định xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

TPO - Công an tỉnh Bình Định chỉ đạo Công an các địa phương thực hiện xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Công tác kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế. Ảnh: Trương Định
Công tác kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế. Ảnh: Trương Định

Ngày 7/8, ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định ban hành văn bản về việc tiếp tục tăng cường triển khai một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh Bình Định yêu cầu tăng cường chốt chặn, đảm bảo việc hoạt động thường xuyên, liên tục của các chốt kiểm tra phòng chống dịch bệnh COVID-19. Giao TP Quy Nhơn, huyện Phù Cát, TX Hoài Nhơn khẩn trương lập ngay các chốt kiểm tra phòng chống dịch tại Cảng cá Tam Quan, Đề Gi và Cảng cá Quy Nhơn theo phương châm thực hiện “5 tại chỗ”.

Thực hiện giám sát, khai báo y tế, cách ly phù hợp đối với người đến/ở/về vùng dịch; tuyệt đối không để trường hợp nhiễm bệnh tiếp xúc, lây lan ra cộng đồng. Kể từ 0h ngày 8/8, thực hiện cách ly tập trung tất cả người đến/ở/về từ TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Tạm dừng các hoạt động nhà hàng, tiệc cưới trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan nhà nước, hội đoàn thể, lực lượng vũ trang gương mẫu thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng, công sở, trường học… rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ TT&TT.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an các địa phương thực hiện xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, chợ, siêu thị…; rà soát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép về cư trú trên địa bàn tỉnh để áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp và xử lý theo quy định.

Bình Định: Không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt hành chính - ảnh 1  Đoàn công tác y tế của Bình Định ra chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trương Định

Cũng trong 7/8, Sở Y tế tỉnh Bình Định quyết định cử bác sĩ Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của BV Đa khoa tỉnh Bình Định đi hỗ trợ về phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 cho các bệnh viện tại Đà Nẵng.

Theo đó, bác sĩ Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của BV Đa khoa tỉnh Bình Định sẽ khởi hành đi TP Đà Nẵng vào ngày 8/8 để nhận nhiệm vụ.

Quảng Trị dừng hoạt động vận tải khách đi Huế, Quảng Nam
Chiều 7/8, Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị đã có công văn hỏa tốc số 1981 về việc tạm dừng vận chuyển hành khách liên tỉnh Quảng Trị đi Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị đi Quảng Nam và ngược lại. Theo đó, kể từ 18h ngày 7/8, tạm dừng toàn bộ hoạt động của các phương tiện vận chuyển hành khách đi từ tỉnh Quảng Trị đến tỉnh Thừa Thiên - Huế và ngược lại, từ tỉnh Quảng Trị đi tỉnh Quảng Nam và ngược lại (bao gồm xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) cho đến khi có thông báo mới.
Bình Định: Không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt hành chính - ảnh 2 Bến xe Đông Hà-bến xe lớn nhất của tỉnh Quảng Trị tạm dừng vận tải khách đi Huế, Quảng Nam kể từ 18h chiều  nay 7/8 cho đến khi có thông báo mới.
“Trường hợp phương tiện đang trên đường về nơi đăng ký kinh doanh khi văn bản này có hiệu lực thì tiếp tục cho phương tiện di chuyển, nhưng lái xe và doanh nghiệp phải thực hiện đúng quy định về phòng dịch COVID-19 của Bộ Y tế và chính quyền địa phương”, công văn nêu rõ.
Được biết, nhằm thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, cùng ngày 7/8, Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên-Huế cũng đã có văn bản về việc dừng vận chuyển hành khách từ Thừa Thiên - Huế đi Quảng Trị và ngược lại…
Như Tiền Phong đã thông tin, sáng 7/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị đã cung cấp lịch trình di chuyển 2 trường hợp nhiễm COVID-19 (BN 749 và BN 750). Nhận định tình hình dịch đã chuyển từ cấp độ 1 lên cấp độ 3 (có lây lan trong cộng đồng) sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch theo mức độ nguy cơ cao…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng