Bình Dương: Cháy kho sơn, thiệt hại hàng chục tỷ đồng

TP - Khoảng 10giờ ngày 10/3, phát hiện nhà kho chứa sơn và hóa chất phát hỏa, hơn 500 công nhân của Cty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Á Châu (ASC) đang làm việc đã bỏ chạy tán loạn.

Cty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Á Châu (ASC) trực thuộc Tổng Cty Xây dựng nông nghiệp và phát triển nông thôn ở KM 1881 xa lộ Đại Hàn, (Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương).

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, một số công nhân dùng bình chữa cháy cố dập tắt ngọn lửa nhưng không được.

Chỉ trong ít phút, ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng ra giữa khu vực nhà xưởng. Sức nóng khủng khiếp của vụ cháy đã làm nóng chảy các cột sắt của nhà xưởng. Hơn 12.000m2 diện tích nhà xưởng đổ sập xuống.

Đến 10 giờ 30, chỉ có một xe của Trung tâm PCCC khu vực 6 (TPHCM) có mặt tại hiện trường và đến 10 giờ 50, hai xe chữa cháy của Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương mới đến tiếp ứng.

Cảnh sát PCCC Bình Dương đã huy động đến 80 cán bộ chiến sĩ, toàn bộ 14 xe chữa cháy và thêm hai xe bồn chở nước của tư nhân đến hiện trường phối hợp lực lượng PCCC của TPHCM và công nhân của ASC Đến 15 giờ 30 ngọn lửa mới cơ bản được khống chế.

Tuy không thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản lên đến hàng chục tỷ đồng. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng