Bình Dương: Đổ xô đi bán vàng do tin đồn thất thiệt

Chiều 22/3, hàng ngàn người dân sống tại xã Tương Bình Hiệp, thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã ùn ùn kéo đến tiệm vàng Kim Tín để bán lại số vàng đã mua của tiệm này trước đây.

Sự kiện gây chấn động dư luận của người dân tại xã Tương Bình Hiệp nêu trên xuất phát từ thông tin: một khách hàng mua vàng của Kim Tín, khi đem về thành phố Hồ Chí Minh bán thì phát hiện vàng không đủ chất lượng và hiện chủ tiệm vàng là ông Lê Chí Tâm bị mắc bệnh lạ rất nghiêm trọng.

Mặc dù giá vàng được Kim Tín thu mua lại rất thấp so với giá thị trường, nhưng hàng ngàn khách hàng vẫn chen lấn để được bán vàng. Chị Nguyễn Thị Út, ở ấp 5 xã Tương Bình Dương đang đeo chiếc lắc tay thương hiệu Kim Tín đến bán hơn 7 chỉ vàng 18K. Kim Tín chỉ mua lại với giá 1 triệu/chỉ, trong khi giá thị trường là gần 1,1 triệu đồng/chỉ. Vàng 24K được Kim Tín thu mua lại với giá 17,5 triệu đồng/lượng.

Đến 20 giờ tối ngày 22/3, khách hàng vẫn đổ xô đến Kim Tín để bán vàng, tạo ra một cảnh tượng chen lấn chưa từng xảy ra ở Bình Dương. Công an xã Tương Bình Hiệp và lực lượng bảo vệ đã khuyến cáo người dân giữ bình tĩnh và khẳng định tiệm vàng Kim Tín không kinh doanh vàng giả và không hề xảy ra sự cố nào.

Chủ tiệm vàng Kim Tín cũng khẳng định: công tác mua bán giao dịch vẫn diễn ra bình thường. Tất cả khách hàng của Kim Tín nếu có nhu cầu bán vàng đều được tiệm mua lại. Chỉ trong hơn 4 giờ đồng hồ, Kim Tín đã chi ra hơn 4 tỉ đồng để mua lại vàng của người dân đến bán.

Trước đó gần hai tuần, tại cửa hàng vàng bạc Kim Huê (số 93-94, khu phố 1, đường Cầu Đò, thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát) cũng xảy ra sự kiện tin đồn thất thiệt là chủ tiệm đã bị công an bắt giam do dính líu đến vụ làm ăn phi pháp, khiến nhiều người mua vàng của tiệm này từ khắp nơi đổ xô về đòi bán lại vàng.

Theo Dương Chí Tưởng
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng