Bình Dương: 'Hố tử thần’ chằng chịt trên đường ĐT743

TPO - Những “hố voi” chằng chịt chạy dài khoảng 1km trên đường ĐT743 (Bình Dương) gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng khiến người đi đường “khiếp vía”.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặt đường ĐT743, đoạn từ cổng Cảng ICD Sóng Thần đến ngã tư 550 thuộc phường Bình Hòa, TX.Thuận An, Bình Dương dài khoảng 1km chằng chịt “hố voi” khiến các phương tiện lưu thông qua đây gặp nhiều khó khăn.

Những lúc trời đổ cơn mưa, nước ngập “hố voi” khiến người đi xe máy không chú ý gây nên tai nạn. Người dân địa phương cho hay, mỗi ngày trời đổ mưa đều xảy ra ít nhất 5 vụ va chạm, trong đó có vụ nghiêm trọng dẫn đến chết người.

Clip: Người dân nói về hố "tử thần" trên đường ĐT743 

“Hố voi lớn, nước ngập tạo nên một cái 'bẫy' cho người đi xe máy. Sống ở đây, tôi chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn, chủ yếu là xe máy tự té rồi bị xe container, tải đè lên. Tôi thậm chí không dám ra đường nếu không có việc gì cần thiết”, bà Nguyễn Thị Như (sống gần ngã tư 550, đường đT743) nói.

Trong khi đó, một bác tài xế xe ôm truyền thông chuyên chờ đón khách ở ngã tư 550 cho biết, bác đã tự lấy cát, đá để bồi đắp vào một số “hố voi” gây nguy hiểm cho người đi đường.

“Ngày nào cũng xảy ra tai nạn trên đoạn đường này, nhất là khi có mưa. Xe máy tự té rồi bị container, xe tải đè nguy hiểm đến tính mạng. Mới đây, xảy ra vụ người phụ nữ bị té, container đè chết tại chỗ”, bác tài xế xe ôm Nguyễn Văn Phúc cho biết.

Dân Bình Dương khiếp sợ vì hố ‘tử thần’ chằng chịch trên đường ĐT743 - ảnh 1 Hố "tử thần" gây tai nạn khi trời mưa

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị TX.Thuận An, Bình Dương cho biết, đơn vị đã cử lực lượng chức năng đổ nhiều xe đá dặm vá đoạn đường trên nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho người dân. Đồng thời, Phòng Quản lý đô thị Thuận An kiến nghị chủ đầu tư nhanh chóng sửa chữa, khắc phục tình trạng hư hỏng ở đoạn đường này.

Tuy nhiên, người dân cho hay việc đổ đá tạm thời và chỉ được 1 đến 2 tháng là lại xuống hiện “hố voi” như cũ. Mặt khác, đổ đá dặm càng gây nguy hiểm hơn cho người đi đường vì gây trơn trợt, gồ ghề khó đi.

Theo tìm hiểu, đường ĐT 743 sẽ được nâng cấp lên 6 làn xe, dự án này được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư theo phương thức nhà nước đền bù giải tỏa.

Ông Trần Bá Luận – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Dương cho biết, công tác giải tỏa trên đường ĐT 743 đã được giao cho từng địa phương, thị xã Dĩ An và Thuận An. Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng còn khó khăn vì vướng một số điểm chưa giải quyết được.

Được biết, chủ đầu tư dự án nâng cấp đường ĐT743 là Ban Quản lý các dự án tỉnh Bình Dương.

Dân Bình Dương khiếp sợ vì hố ‘tử thần’ chằng chịch trên đường ĐT743 - ảnh 2 Chằng chịt hố voi khiến người đi đường gặp nguy hiểm
Dân Bình Dương khiếp sợ vì hố ‘tử thần’ chằng chịch trên đường ĐT743 - ảnh 3 Trời đổ mưa gây ngập hố voi, cản trở đi lại và nguy hiểm cho người tham gia giao thông
Dân Bình Dương khiếp sợ vì hố ‘tử thần’ chằng chịch trên đường ĐT743 - ảnh 4 Nhiều "hố voi" được bồi đá dăm nhưng một thời gian ngắn lại trở về hiện trạng cũ
Dân Bình Dương khiếp sợ vì hố ‘tử thần’ chằng chịch trên đường ĐT743 - ảnh 5 Các phương tiện khó lưu thông vì nhiều "hố voi" trên đường
Dân Bình Dương khiếp sợ vì hố ‘tử thần’ chằng chịch trên đường ĐT743 - ảnh 6 Đường ĐT743 đoạn gần ngã tư 550 luôn ùn tắc giờ cao điểm 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng