Bình Dương: Lãnh đạo tỉnh làm việc với các DN nhằm hạn chế đình công

Chiều 23/10, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Lợi đã nghe các đại diện Chi hội Thương gia Hàn Quốc thông báo tình hình sản xuất cũng như việc tranh chấp lao động, đình công xảy ra vừa qua.

>> Tăng lương tối thiểu lên 1 triệu đồng trong các DN có vốn FDI

Trưởng Chi hội Thương gia Hàn Quốc cám ơn lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh đã kịp thời giải quyết các vụ tranh chấp lao động, đình công ổn thỏa tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, kiến nghị lãnh đạo tỉnh cần có biện pháp tháo gỡ khó khăn, hạn chế các vụ đình công xảy ra.

Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Trần Văn Lợi mong muốn Chi hội Thương gia Hàn Quốc kêu gọi các doanh nghiệp tính toán, rà soát các vấn đề làm được hoặc làm chưa tốt các chế độ chính sách đối với người lao động như: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thỏa ước lao động, hợp đồng lao động, xây dựng thang bảng lương...

Qua đó kịp thời điều chỉnh lại các chế độ của doanh nghiệp đối với công nhân lao động ngày một tốt hơn. Đặc biệt, thông báo mới nhất của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về tăng mức lương tối thiểu đối với các doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài. Do đó, tỉnh mong các doanh nghiệp trả mức lương cao hơn mức lương tối thiểu, đồng thời tiến hành xây dựng thang bảng lương mới phù hợp với thâm niên của người lao động.

Ông Nguyễn Phùng Trung - Phó giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội - cho biết: Sau khi có thông báo tăng lương cơ bản, tình hình đình công có dấu hiệu lắng dịu. Tính đến chiều 23/10, trên địa bàn tỉnh còn 4 vụ đình công đang được giải quyết dứt điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá