Bình Dương: Muốn khám chữa bệnh phải photocopy thẻ BHYT

Gần đây, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và các tuyến BV khác của Bình Dương yêu cầu bệnh nhân có Bảo hiểm y tế muốn khám chữa bệnh phải photocopy thẻ BHYT nộp cho bác sĩ thì mới được khám bệnh.

Thủ tục photocopy thẻ BHYT được ngành y tế Bình Dương lý giải là để giúp bác sĩ rút ngắn thời gian ghi chép và lưu hồ sơ bệnh án. Tuy nhiên, việc tăng thêm thủ tục hành chính ''lạ đời'' này đã gây bức xúc cho bệnh nhân không những mất thời gian trong khi chờ đợi xếp hàng xin số thứ tự, đi photocopy mà còn tốn thêm khoản chi phí tiền dịch vụ photocopy cho những lần khám chữa bệnh.

Hiện nay, muốn được khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, thủ tục đầu tiên khi một bệnh nhân đến khám chữa bệnh có BHYT là phải đến phòng hướng dẫn để đóng dấu vào sổ khám bệnh, sau đó lấy số thứ tự và nhận sự hướng dẫn của nhân viên y tế... Và để nhận được số thứ tự, nhiều lúc cũng phải đợi cả chục phút xếp hàng chờ đến lượt. Tại nơi làm thủ tục khám bệnh, nếu bệnh nhân nào chưa photocopy thẻ BHYT thì phải lập tức chạy đi photocopy để bấm vào sổ khám bệnh và toa thuốc.

Nhiều bệnh nhân đến khám bệnh cho biết, bệnh viện bắt buộc người bệnh phải photocopy thẻ BHYT mỗi khi đi khám bệnh là một thủ tục phát sinh không cần thiết gây thêm phiền hà và tốn kém cho người bệnh.

Dương Chí Tưởng
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá