Bầu cử Quốc hội khóa XII:

Bình Dương xây dựng website bầu cử

TP - Tỉnh Bình Dương vừa xây dựng website bầu cử đại biểu QH khóa XII, tại địa chỉ: http://www.baucu.tccq-bd.gov.vn.

Đây là một trong những website bầu cử ở địa phương đầu tiên được xây dựng sau khi Hội đồng bầu cử T.Ư khai trương website bầu cử đại biểu QH khóa XII (địa chỉ: http://www.baucukhoa12.quochoi.vn).

Tại website bầu cử QH của tỉnh Bình Dương, có thông tin về các tổ chức bầu cử ở T.Ư cũng như địa phương, các văn bản liên quan đến bầu cử, đặc biệt có các chuyên mục về ứng cử viên, cử tri, tiến độ bầu cử và kết quả bầu cử.

Theo website này, Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Dương đã tổ chức bàn giao danh sách và hồ sơ của 11 người ứng cử đại biểu QH khóa XII của tỉnh Bình Dương cho Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh để đưa vào danh sách hiệp thương.

Trong số những người ứng cử đại biểu QH lần này của tỉnh Bình Dương, có 8 người được các cơ quan, tổ chức giới thiệu ứng cử, 3 người tự ứng cử; có 2 nữ, 9 nam; có 4 là người ngoài Đảng, và có 3 người dưới 40 tuổi.

Đoàn đại biểu QH khóa XI của tỉnh Bình Dương có 6 người, trong đó có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Bầu cử QH khóa XII, tỉnh Bình Dương có số đơn vị bầu cử là hai, số đại biểu Quốc hội được bầu là sáu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá