Bình gas bị tẩy, đục, mài chữ sẽ không được lưu hành

(TPO) Phó Thủ tướng Vũ Khoan chỉ đạo các lực lượng chức năng kiên quyết không cho lưu hành những bình gas bị tẩy, đục, mài chữ, cắt tay qua kiểm tra không bảo đảm an toàn.

Những bình gas bị tẩy, đục, mài chữ sẽ không được lưu hành

Nhằm chấn chỉnh hoạt động kinh doanh gas, Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã thay mặt Chính phủ giao Bộ Công nghiệp chủ trì cùng Bộ KH&CN, Bộ GTVT, Bộ LĐTB&XH, Bộ Công an thống nhất ban hành, trước ngày 31/12/2005, Quy trình kỹ thuật an toàn khi vận chuyển gas chưa đóng chai; Quy trình kỳ thuật an toàn khi sang chiết gas.

Ngoài ra trong tháng 9/2005, Bộ Tài chính cũng phải chủ trì cùng các Bộ, ngành liên quan xem xét kiến nghị của Ban Chỉ đạo 127 TW về tỷ lệ khuyến mại thấp hơn 5% giá CIF sau thuế đối với mặt hàng gas.

Để thực hiện tốt việc này, UBND các tỉnh, TP trực thuộc TW cần chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sang chiết gas; xử lý nghiêm những hành vi gian lận thương mại về số lượng, trọng lượng gas, về giấy phép kinh doanh, biển hiệu, về an toàn, phòng chống cháy nổ...

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng kiên quyết không cho lưu hành những bình gas bị tẩy, đục, mài chữ, cắt tay qua kiểm tra không bảo đảm an toàn. Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện các tổ chức sản xuất, kinh doanh, mua bán, chiếm giữ bình gas trái phép thì lực lượng chức năng sẽ được nhận các mức thưởng tương xứng.

Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu VN có trách nhiệm phối hợp cùng các đơn vị kinh doanh gas nghiên cứu, áp dụng dán tem chống hàng giả, kinh doanh trung thực, để chủ động bảo vệ thương hiệu của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá