Bình gas đốt không cháy, bắn không nổ

TP - Trong tháng 10 này, lần đầu tiên ở Việt Nam, người tiêu dùng gas sẽ không phải lo lắng bình gas cháy, nổ.

Bình gas đốt không cháy và bắn thủng không nổ  Ảnh: N.Tú
Loại bình gas này được thử nghiệm bằng cách đốt cháy trực tiếp hàng chục phút, thậm chí dùng súng bắn từ nhiều phía của bình nhưng cũng không gây nổ.

Ông Phạm Gia Lượng - Phó Cục trưởng An toàn Lao động (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết: “Cục đã kiểm nghiệm loại bình gas này. Đây là bình gas chất liệu composite được chế tạo mới 100%, có chất lượng và độ an toàn cao được sản xuất tại Nauy, đáp ứng các yêu cầu theo tiêu chuẩn an toàn và đã trải qua kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu, kiểm định lần đầu của Trung tâm kiểm định. Loại bình này an toàn hơn bình gas thép vì không nổ khi bị đốt cháy, không bị ăn mòn...”.

Bình gas composite nhẹ hơn nhiều so với bình gas thông thường; thành bình trong mờ có thể nhìn thấy mức gas còn lại.

Ông Trần Trọng Hữu, Tổng giám đốc Cty cổ phần Kinh doanh Khí hóa lỏng miền Bắc (PetroVietnam Gas North)-đơn vị bán bình gas composite cho biết đã mua bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm 140.000 USD/vụ tai nạn.

Sản phẩm được đăng ký sử dụng tại Sở LĐ-TB&XH Hà Nội. Dự kiến, giá mỗi bình hơn 1 triệu đồng (nếu khách hàng đổi từ bình sắt của Cty PetroVietnam sẽ được trừ 180.000 đồng/bình). Tuổi thọ loại bình này là 45 năm.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá