Bình Phước: Lốc xoáy cuốn phăng nhiều tài sản

TPO - Cơn lốc kinh hoàng đi qua để lại một đống hoang tàn với nhà cửa, cây cối bị đổ sập, ngổn ngang.

 Mưa lớn kéo theo lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề cho người dân.
Mưa lớn kéo theo lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề cho người dân.

Tới sáng 21/7, nhiều hộ gia đình, đơn vị trên địa bàn huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước vẫn đang nỗ lực khắc phục hậu quả mà cơn mưa kèm theo giông lốc. Theo ghi nhận ban đầu, dù không thiệt hại về người, nhưng trận mưa kèm theo lốc xoáy diễn ra trong hai ngày 18 và 19/7, đã gây ra những thiệt hại về tài sản không nhỏ cho cả người dân và chính quyền địa phương. 

Chị Nguyễn Thị Hiền ở ấp Tân Thuận, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp cho biết, cơn mưa chiều bắt đầu xuất hiện từ lúc 16 giờ chiều 18/7 đến sáng 19/7. Ngay sau đó là những cơn gió lốc nổi lên cuồn cuộn càn quét tất cả các ngôi làng trên địa bàn huyện Bù Đốp. Hầu như nơi nào có cơn lốc đi qua, cây cối, nhà cửa đều bị cuốn phăng. 

"Nhà tôi có hơn 2.000 nọc tiêu và 1 hec ta cao su đang cho thu hoạch. Tuy nhiên, chỉ một cơn lốc đi qua đã khiến 800 nọc tiêu, 200 cây cao su gãy đổ ngổn ngang", chị Hiền cho biết. 

Cũng như chị Hiền, gia đình ông Nguyễn Văn Dung, ở tổ 9, ấp Tân Thuận, xã Tân Tiến vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến phần mái tôn của gia đình bị tốc hết, hơn 300 cây cao su và 500 nộc tiêu gãy đổ hàng loạt.

Bình Phước: Lốc xoáy cuốn phăng nhiều tài sản  - ảnh 1

Theo số liệu thống kê ban đầu của huyện Bù Đốp, hiện trên địa bàn huyện có hơn 21.000 trụ tiêu bị ngã đỗ, 2 hét ta cao su, 1 hét ta điều bị ngã đỗ do lốc xoáy gây ra, một số khu vực bị ngập nước, trong đó các khu vực bị ngập sau gần 50 cm như khu vực suối hai dòng xã Thiện Hưng, khu vực Bầu Linh, Bầu Xình xã Tân Tiến rất may vào thời điểm xẩy ra ngập lục vào giờ khuya nên không có thiệt hại về người, ước thiệt hại ban đầu trên 5 tỷ đồng. 

UBND huyện Bù Đốp đang thống kê cụ thể mức thiệt hại để có hướng hỗ trợ người dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá