Bình Thuận: 15 thuyền bị chìm, 4 người chết, bị thương và mất tích

Theo Ban Chỉ huy phòng chống bão lụt tỉnh Bình Thuận: Rạng sáng 20/1, tại huyện đảo Phú Quý và TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã có 15 chiếc thuyền đánh cá công suất 45 CV và một thúng chai của ngư dân bị sóng to, gió lớn đánh chìm, làm 1 người chết, 2 người mất tích, 1 người bị thương.

Trong đó, riêng huyện đảo Phú Quý có 14 chiếc bị sóng to làm va đập, đánh chìm, thiệt hại ban đầu ước khoảng 40-50%, làm 1 người chết, 1 người mất tích, 1 người bị thương đang được cấp cứu. Hầu hết số tàu thuyền nói trên đã neo đậu tại bến nhưng do gió chuyển hướng và mạnh dần, sóng lớn, tàu thuyền va đập gây thiệt hại.

Hiện chưa có thiệt hại về nhà cửa, lồng bè nuôi thuỷ hải sản. Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm những người bị mất tích và hướng dẫn ngư dân neo đậu tàu thuyền, giằng chống nhà cửa an toàn.

Trung tâm khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, chiều 20/1, sau khi đi vào địa phận các tỉnh Bình Thuận, Sóc Trăng, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng áp thấp.

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áo thấp này tiếp tục đi sâu vào đất liền suy yếu và tan dần. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, đêm nay còn có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Ngoài ra, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Dự báo đêm 21 ngày 22/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Từ đêm 21/1, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ có gío đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh; các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi có rét hại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá