Bình Thuận : 57 người bị chó dại cắn, 2 người tử vong 

TPO - Một con chó mẹ và 5 con chó con mang bệnh dại đã cắn 57 người ở thôn 5, xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận khiến 2 người tử vong.

Sự việc diễn ra cách đây 6 tháng nhưng vì không hiểu biết nên không ai đi tiêm ngừa. Cách đây 4 ngày, 2 nạn nhân là anh Nguyễn Văn Thảo, 40 tuổi ở thôn 5 và một người chưa rõ danh tính ở Đồng Nai đến thôn 5 làm thuê tử vong vì lên cơn dại, 14 người trong số đó mới đi chích ngừa.

Sáng nay 9/1, 19 người trong số 57 người bị chó dại cắn ở thôn 5, xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã được đưa đến phòng khám xã hội Xóm Mới của bác sĩ Trương Thế Dũng ở đường Phạm Văn Chiêu, Q. Gò Vấp, TPHCM để tham vấn.

Ngay sau đó, bác sĩ Dũng đã vận động người thân, bạn bè được 15 triệu đồng, đồng thời, đưa số bệnh nhân này sang Khoa dự phòng của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM để được chích ngừa.

Trao đổi với Tiền phong ngày 9/1, bác sĩ Dũng cho biết: “số người bị chó căn đã được tiêm ngừa vắc xin dại và huyết thanh, đồng thời được bác sĩ Mai Xuân Thông- Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tham vấn. Theo bác sĩ Thông, số người đến tiêm ngừa quá trễ. Tuy nhiên, hy vọng bệnh nhân chưa phát cơn dại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá