Bình Thuận: Đề nghị khoanh nợ cho ngư dân gặp nạn

TP - Vào lúc 11 giờ ngày 6/12, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận – Huỳnh Tấn Thành bay trực thăng ra huyện đảo Phú Quý để khảo sát tình hình thiệt hại và kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do cơn bão số 9 gây ra.

Chuyến tàu cứu trợ đầu tiên cho địa phương bị thiệt hại nặng nề này cũng đã xuất bến, mang theo 30 tấn gạo, 5.000 tấm lợp, 10 tấn xi măng, thuốc điều trị và nhiều vật tư y tế khác.

Phó Thủ tướng đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ ngư dân và những gia đình bị thiệt hại; biểu dương cán bộ và nhân dân huyện đảo khẩn trương triển khai phòng chống bão, đặc biệt là không để thiệt hại về người.

Phó Thủ tướng cũng ghi nhận những kiến nghị của huyện trong việc đề xuất khoanh nợ cho ngư dân gặp nạn. Tàu Trường Sa 20 cũng khẩn trương bốc 200 tấn gạo hỗ trợ từ nguồn dự trữ quốc gia để cứu đói cho người dân huyện đảo trong những ngày tới. UBND tỉnh cũng đã ban hành quyết định về mức cứu trợ trong cả tỉnh.

Riêng đối với đảo Phú Quý: Gia đình có nhà bị sập (5 triệu đồng/ hộ); gia đình có nhà tốc mái (2 triệu đồng/hộ); gia đình có người chết (3 triệu đồng); người bị thương (1 triệu đồng).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng