Bình Thuận di dời hàng trăm hộ dân khỏi khu vực nguy hiểm

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 9 từ trưa ngày 24/11, khu vực đất liền tỉnh Bình Thuận đã có mưa và gió, sóng biển dâng cao tràn vào một số khu vực dân cư ven biển. Tại đảo Phú Quý vẫn đang có mưa to và gió giật mạnh.

Vào khoảng 16 giờ ngày 24/11, khu vực huyện đảo Phú Quý (Bình thuận) có mưa nặng hạt, gió cấp 7-8, sóng cao 4-5m khiến nước biển dâng cao vượt qua bờ tường chắn sóng của cảng vận tải Phú Quý. Nước cũng gây ngập một số tuyến đường.

Các lực lượng chức năng đã hỗ trợ di dời 199 hộ dân về các địa điểm an toàn; các chủ lồng bè nuôi thuỷ sản trên biển đều chấp hành rời khỏi lồng bè nhằm tránh thiệt hại về người khi có bão đỗ bộ.

Bình Thuận di dời hàng trăm hộ dân khỏi khu vực nguy hiểm - ảnh 1

Tại tổ 16, thôn Hò Tôm, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận) vào khoảng 12 giờ 30 ngày 24/11, do triều cường lên cao kết hợp với mưa gió lớn đã khiến nước biển dâng cao 3- 4 mét tràn vào nhiều nhà dân. Chính quyền xã địa phương đã yêu cầu các hộ dân trong vùng nguy hiểm di dời.

Bình Thuận di dời hàng trăm hộ dân khỏi khu vực nguy hiểm - ảnh 2

Đến  cuối giờ chiều cùng ngày, lực lượng dân quân, công an xã Tân Phước đã di dời phụ nữ, trẻ em ra khỏi vùng nguy hiểm.

Ông Trương Tấn Tâm- Chủ tịch UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi cho biết: “Đã di dời khẩn cấp 90 hộ dân với gần 500 nhân khẩu đã được di dời khỏi vùng nguy hiểm đến nới trú ẩn an toàn đồng thời được chăm lo đầy đủ lương thực, thực phẩm”.

Bão số 9 đổ bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rất to

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 ở khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to đến rất to, mưa tiếp tục duy trì diện nhiều nơi và từ đêm nay lượng mưa trên khu vực tăng lên có mưa vừa, mưa to, đặc biệt, phần phía Nam Tây Nguyên có mưa to đến rất to.

Huỷ, hoãn nhiều chuyến bay vì bão số 9

Hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho hay, do ảnh hưởng của bão số 9 (tên quốc tế Usagi), 2 hãng hàng không đã phải điều chỉnh lịch bay, huỷ một số chuyến bay vì lý do an toàn.

Bão số 9: Đêm nay TPHCM mưa rất to, nguy cơ ngập lụt diện rộng

Do ảnh hưởng của bão số 9, dự báo TPHCM trong tối và đêm nay có mưa rất to (200-250mm) và có khả năng dông, lốc xoáy. Nguy cơ rất cao mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập lụt diện rộng.

Vũng Tàu dự kiến sơ tán gần 100.000 người tránh bão số 9

Chỉ đạo về công tác chuẩn bị ứng phó bão số 9 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho rằng: “Cẩn thận bao nhiêu cũng thiếu, chủ quan một xíu cũng thừa”

Hình ảnh hàng chục hộ dân cảng cá Lộc An di tản tránh bão số 9

Hàng chục hộ dân tại cảng cá Lộc An (huyện Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu) đã được sơ tán về nơi tránh trú an toàn trước khi bão số 9 (Usagi) có khả năng đổ bộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng