Bình Thuận tạm dừng tất cả dịch vụ karaoke, quán bar phòng dịch Covid-19

TPO - Ngày 14/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn chỉ đạo tạm dừng các hoạt động liên quan đến dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga…

Bình Thuận tạm dừng tất cả dịch vụ karaoke, quán bar phòng dịch Covid-19

Công văn do phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa ký nêu rõ: Trước hình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho dân và du khách, UBND tỉnh chỉ đạo chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố cho tạm dừng các hoạt động liên quan đến dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga trên địa bàn.

Thời gian thực hiện từ ngày 14/3 đến khi trên địa bàn tỉnh không còn trường hợp dương tính với Covid - 19. Đối với UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh giải thích, động viên và yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh các dịch vụ nêu trên phải chấp hành việc tạm dừng hoạt động để chung tay với các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác chống dịch Covid - 19.

Bình Thuận tạm dừng dịch vụ karaoke, quán bar… - ảnh 1 Một quán karaoke ở TP Phan Thiết
Công văn của UBND tỉnh cũng nêu rõ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức kiểm tra, tổng hợp tình hình thực hiện tại các huyện, thị xã, thành phố để cập nhật, báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 của tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

Sáng cùng này, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã cho phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực cách ly ở 2 tuyến đường Hoàng Văn Thụ và Ngô Sỹ Liên, thuộc khu phố 2, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết. Đây là nơi có 4 người dương tính với Covid - 19 sinh sống. Việc phun hóa chất được ngành y tế của tỉnh thực hiện mỗi ngày 2 lần để khử khuẩn, tránh dịch bệnh lây lan.

Bình Thuận tạm dừng dịch vụ karaoke, quán bar… - ảnh 2 
Bình Thuận tạm dừng dịch vụ karaoke, quán bar… - ảnh 3
Bình Thuận tạm dừng dịch vụ karaoke, quán bar… - ảnh 4 Nhân viên y tế phun hoá chất khử trùng tại khu vực 2 đường phố bị cách ly của TP Phan Thiết

Tính đến trưa 14/3, tỉnh Bình Thuận có 9 trường hợp dương tính với Covid - 19. Trước đó, trong ngày 13/3, tỉnh Bình Thuận cũng đã cách ly 2 tuyến đường tại khu phố 2, phường Đức Thắng; cách ly nhà ở, nơi làm việc của nữ bệnh nhân thứ 34 thuộc phường Phú Thủy, TP Phan Thiết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng