Bộ Chính trị làm việc với Đảng bộ các địa phương

Trong các ngày từ 15 đến 29-7, đại diện Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã có các buổi làm việc với Đảng bộ các tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lai Châu, Cao Bằng, Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ ở các địa phương này.

Làm việc với Đảng bộ 3 tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang (trong các ngày 24 và 25-7), Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã nghe đại diện lãnh đạo các Tỉnh ủy trình bày dự thảo Báo cáo Chính trị, Báo cáo Kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2005-2010 và phương án công tác nhân sự.

Thay mặt Bộ Chính trị kết luận tại các buổi làm việc, Tổng Bí thư đánh giá Tỉnh ủy và Ban Thường vụ các tỉnh đã tập trung chỉ đạo xây dựng các văn kiện và phương hướng công tác nhân sự chu đáo, nghiêm túc, đúng quy trình theo tinh thần của Chỉ thị số 37 của Bộ Chính trị và hướng dẫn của Trung ương.

Nhìn chung, các dự thảo văn kiện của 3 tỉnh có chất lượng, đổi mới, thể hiện được ý chí nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương.

Tổng Bí thư chỉ đạo, trên cơ sở ý kiến đóng góp của các vị lãnh đạo Đảng, các bộ, ngành Trung ương, Đảng bộ các tỉnh tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các báo cáo trình Đại hội cho phù hợp với tình hình địa phương, trong đó tập trung phân tích, nêu rõ các mục tiêu, giải pháp, tổ chức thực hiện trong thời gian tới, bảo đảm Đảng bộ lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực để đạt được mục tiêu phát triển nhanh, bền vững, khai thác có hiệu quả các tiềm năng thế mạnh của địa phương mình.

Trong các ngày 15, 28 và 29-7, các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Trương Vĩnh Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Văn Dũng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã có các buổi làm việc với Đảng bộ các tỉnh Lai Châu, Cao Bằng, Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La.

Trước đó, trong các ngày 17 và 21-7, các đồng chí: Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Chi, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có các buổi làm việc với Đảng bộ các tỉnh Nam Định, Quảng Bình và Thừa Thiên-Huế về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ ở các tỉnh này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá