Bộ Công an cảnh báo về hoạt động của các đối tượng như Khá Bảnh

TP - Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều 2/4, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định hoạt động của những nhân vật như Khá Bảnh trên môi trường mạng là hiện tượng cần cảnh báo với xã hội.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam (ngồi giữa) trả lời câu hỏi của phóng viên
Thứ trưởng Bùi Văn Nam (ngồi giữa) trả lời câu hỏi của phóng viên

Liên quan đến vụ Khá Bảnh đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội những ngày qua, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt và khởi tố đối tượng này với 2 tội danh “đánh bạc” và “bảo kê”. Lực lượng công an đã nắm chắc về tình trạng, hồ sơ, hoạt động có dấu hiệu vi phạm pháp luật của đối tượng này và sẽ tiến hành quy trình tố tụng theo quy định.

Còn việc Khá Bảnh có các hoạt động trên mạng xã hội gây tác động tiêu cực tới giới trẻ, tới cộng đồng, Thứ trưởng Nam chỉ lưu ý thêm, hoạt động của những nhân vật như Khá Bảnh trên môi trường mạng là hiện tượng cần cảnh báo với xã hội.

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhận định, trò dựng chuyện, loan tin, nói xấu trên mạng xã hội khiến dư luận rất khó chịu, là những hành vi cần lên án. “Những trường hợp đưa thông tin phản cảm như này không thể chấp nhận được trong một xã hội lành mạnh nên cần xử lý nghiêm như tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng tại phiên họp Chính phủ hôm nay”, ông Dũng nói.

Nói thêm về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, mạng xã hội hiện diễn biến rất phức tạp, trong đó có mạng trong nước và mạng nước ngoài nhưng những thông tin sai phạm, xấu độc chủ yếu xuất phát từ các mạng nước ngoài.

Do đó, Bộ đang xây dựng văn bản, trước hết để đảm bảo việc quản lý được các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ mạng xã hội, đồng thời xây dựng Bộ quy tắc ứng xử của các đối tượng trên không gian mạng xã hội như một bộ khung để các bộ, ngành, cơ quan từ đó có những quy định, hướng dẫn với những cá nhân thuộc quyền quản lý của mình.

Khá Bảnh - đối tượng tù tội bỗng thành 'ngôi sao'

Phải đi trại giáo dưỡng từ khi chưa đủ 18 tuổi, sau đó lại vào tù ra tội nhưng chỉ với loạt video gây sốc như đốt xe, khoe tiền… Khá Bảnh nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội với hàng triệu người theo dõi và một bộ phận giới trẻ hâm mộ đối tượng này như một ngôi sao Showbiz.Vì sao có hiện tượng bất thường này?

Đề nghị YouTube khóa- hạ kênh của Khá 'bảnh'

Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử vừa có yêu cầu đến Google, cơ quan chủ quản của YouTube, đề nghị khóa-hạ kênh YouTube của tài khoản này do một số nguyên nhân.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cương quyết xử lý vụ 'Khá bảnh'

“Hôm qua, Công an Bắc Ninh tiến hành khởi tố, bắt tạm giam, tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng. Chúng rôi rất cương quyết trong xử lý vụ Khá bảnh”, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam nhấn mạnh.

Khá bảnh được mạng xã hội đưa lên 'Nút Vàng', trả gần 20.000 USD/tháng

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Ngô Bá Khá (còn gọi Khá "bảnh”) ở Từ Sơn (Bắc Ninh), tháng cao điểm “kiếm” từ 19.000USD đến 20.000 USD/tháng tương đương 430 triệu đồng/tháng.

YouTube tắt kiếm tiền kênh 450 triệu đồng/tháng của Khá Bảnh

Ngày 2/4, theo ghi nhận của Zing.vn, YouTube đã tắt kiếm tiền toàn bộ các video của Khá Bảnh. Tuy vậy, các kênh có nội dung tương tự vẫn đang kiếm tiền bình thường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng