Bộ Công an có thêm 2 thượng tướng

TPO - Chiều 22/3, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức lễ công bố và trao quyết định thăng cấp bậc hàm thượng tướng cho hai Thứ trưởng Bộ Công an là các ông Nguyễn Văn Thành (Ủy viên T.Ư Đảng) và Phạm Dũng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng và tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Thứ trưởng Phạm Dũng.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng và tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Thứ trưởng Phạm Dũng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định thăng cấp bậc hàm thượng tướng và tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng Thứ trưởng Phạm Dũng.

Chủ tịch nước khẳng định, đây là niềm vinh dự lớn của đồng chí Nguyễn Văn Thành và đồng chí Phạm Dũng, là niềm vui chung của lực lượng Công an nhân dân (CAND), đồng thời, cũng là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước đối với công lao đóng góp, sự tiến bộ, trưởng thành của hai đồng chí và của lực lượng CAND.

Chủ tịch nước nêu rõ: Đồng chí Nguyễn Văn Thành, đồng chí Phạm Dũng là cán bộ lãnh đạo, sĩ quan ưu tú, trưởng thành từ lực lượng CAND. Được phong và thăng quân hàm cấp thượng tướng là niềm tự hào, là vinh dự lớn nhưng trách nhiệm càng cao. Chính vì vậy, với vai trò là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy cấp cao của lực lượng CAND, trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Thứ trưởng Phạm Dũng cần phát huy hơn nữa năng lực, trí tuệ của mình cùng với tập thể Đảng ủy Công an T.Ư, lãnh đạo Bộ Công an tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND anh hùng...

“Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn tin tưởng, đánh giá cao và tự hào về lực lượng CAND anh hùng, trong đó có sự đóng góp của Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Thứ trưởng Phạm Dũng; đồng thời, sẽ tiếp tục theo dõi và luôn đòi hỏi có nhiều tiến bộ, trưởng thành, nhiều chiến công mới của lực lượng CAND và của cá nhân 2 đồng chí” - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh.

Như vậy, đến nay Bộ Công an có 9 Thứ trưởng, trong đó 8 người mang cấp hàm thượng tướng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng