Bộ Công an đang làm rõ vụ ông Hoàng Kiều mua Công ty Du lịch Tiền Giang

TP - Theo nguồn tin của Tiền Phong, những ngày qua, Công an Tiền Giang (CATG) đang tập trung làm rõ việc định giá tài sản của Công ty Du lịch Tiền Giang (CTDLTG) trước khi cổ phần hóa và việc bán đấu giá 51% cổ phần Nhà nước cho gia đình ông Hoàng Kiều có vi phạm pháp luật hay không.

 >> Đình chỉ công trình không phép của đại gia Hoàng Kiều

Các đơn vị thuộc Bộ Công an cũng đã làm việc với CATG để thu thập chứng cứ, tài liệu, đồng thời nghe báo cáo các vấn đề có liên quan đến vụ việc.

Mới đây Sở Nội vụ Tiền Giang (SNVTG) đã nhận đơn xin nghỉ hưu trước tuổi của ông Trần Thanh Tiến, Tổng GĐ CTDLTG. Đáng chú ý là SNVTG chỉ vừa mới phát hiện việc ông Tiến vẫn thuộc diện cán bộ, công chức của tỉnh TG nhưng lại đi làm Tổng GĐ cho CTDLTG của gia đình ông Hoàng Kiều hơn một năm qua.

Phó GĐ SNVTG Nguyễn Thế Hùng phân trần: “Chúng tôi không hề hay biết việc bán đứt 51% vốn Nhà nước của CTDLTG này. Thông tin này không được báo về Sở Nội vụ nên Sở không nắm được. Vì vậy mới có việc thả lỏng một thời gian dài, để ông Tiến không thực hiện nhiệm vụ cán bộ, công chức của mình. Cho đến 3-2010, Sở đã đề xuất với UBND tỉnh điều động ông Tiến về Sở chờ phân công công tác khác”.

Về lá thư mà ông Hoàng Kiều gửi cho ông Tiến đề nghị vận động CB-CNV CTDLTG bán cổ phần cho mình, cơ quan chức năng đã làm rõ nội dung sự việc. Sau khi mua được hơn 96% cổ phần của CTDLTG bằng nhiều đường khác nhau, gia đình ông Hoàng Kiều tìm mọi cách mua hết sổ cổ phần còn lại.

Tháng 11-2009, còn bốn CB-CNV giữ 24.180 cổ phiếu của CTDLTG nhưng họ không chịu bán cho ông Hoàng Kiều. Sau đó, ông Trần Thanh Tiến đã đề nghị họ phải bán cho ông Hoàng Kiều, nếu không bán sẽ tăng vốn điều lệ CTDLTG lên và họ sẽ bị thiệt hại.

Tuy vẫn đang thương lượng, ngày 25-11-2009 ông Tiến đã gửi thư tay cho ông Hoàng Kiều với nội dung “Đề nghị Chủ tịch HĐQT CTDLTG (ông Hoàng Kiều- PV) duyệt mua số cổ phiếu trên với giá 50.000 đồng/cổ phần. Thành tiền 1,209 tỷ đồng”

Sau đó, ông Hoàng Kiều phê ngay trên lá thư này: “Đồng ý duyệt mua tất cả cổ phần còn lại của Cty. Như vậy là tôi đã mua 100% cổ phần của CTDLTG, đã chuyển khoản số tiền 1,209 tỷ đồng vào tài khoản Ngân hàng ”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá