Bộ Công an giao 2 tổng cục vào cuộc vụ PVC thua lỗ gần 3.300 tỷ

TP - Trong việc điều tra làm rõ vi phạm để xảy ra thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng ở Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định cơ quan điều tra "sẽ không có nể nang, sức ép gì cả".

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an.
Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Sáng 20/7, trao đổi với báo chí bên lề phiên khai mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV về chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong việc điều tra làm rõ vi phạm để xảy ra thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng (giai đoạn 2011- 2013) ở Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết, Bộ Công an đã giao cho Tổng cục An ninh và Tổng cục Cảnh sát nghiên cứu việc này.

“Tôi khẳng định, cơ quan điều tra sẽ không có nể nang, sức ép gì cả. Lãnh đạo Bộ đã có chỉ đạo, quán triệt, có làm việc, có sử dụng bộ máy của kiểm tra, thanh tra để làm việc đó, thực hiện theo đúng quy định của ngành”, ông Vương nhấn mạnh.

Trả lời về việc các đơn vị, cá nhân có sai phạm trong việc CSGT Hậu Giang cấp biển xanh cho xe ô tô cá nhân của ông Trịnh Xuân Thanh, ông Vương khẳng định, sẽ xử lý nghiêm túc. Bộ sẽ cho thanh tra lại toàn bộ hoạt động việc đăng ký quản lý cấp biển số xe của công an tỉnh Hậu Giang để rút kinh nghiệm, làm nghiêm túc.

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) cho rằng, việc xử lý ông Trịnh Xuân Thanh rất được người dân chờ đợi. Tuy nhiên, đã xử lý thì phải “tới nơi tới chốn”, xử lý cho thấu đáo và kiên quyết.

Đề cập đến trách nhiệm giám sát của Quốc hội đối với nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, ĐB Bùi Sỹ Lợi (Thanh Hóa) cho rằng, đây là một bài học khi cả một nhiệm kỳ Quốc hội mà chúng ta để ra một tư lệnh ngành như vậy không giám sát, không theo dõi, không nhắc nhở, để xảy ra tình trạng đó, là một bài học cho Quốc hội khóa XIV. Nếu chúng ta ngăn chặn tốt những vấn đề tiêu cực từ lúc còn nhỏ thì sẽ giảm bớt hậu quả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá