Bộ Công an thành lập Cục Cảnh sát giao thông

Bộ Công an vừa chính thức ra mắt Cục Cảnh sát giao thông và bổ nhiệm thiếu tướng Trần Sơn Hà làm cục trưởng cùng 9 cục phó.

Bộ Công an thành lập Cục Cảnh sát giao thông

Ra mắt ngày 19/1, Cục Cảnh sát giao thông được thành lập trên cơ sở sáp nhập Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và Cục Cảnh sát giao thông đường thủy.

Cục Cảnh sát giao thông có trách nhiệm giúp Bộ trưởng Công an tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật; thực hiện các chủ trương, kế hoạch, biện pháp bảo vệ trật tự, an toàn giao thông; phối hợp với các lực lượng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm trật tự, an toàn xã hội trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa theo quy định của của pháp luật và Bộ trưởng Công an.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, được bổ nhiệm là Cục trưởng và Bộ Công an cũng quyết định bổ nhiệm 9 phó cục trưởng, trong đó có hai người biệt phái sang Văn phòng Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia và Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải.

Tại lễ ra mắt và triển khai công tác năm 2015, đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Công an - đã yêu cầu Cục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là các nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như: vi phạm tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, đua xe trái phép, điều khiển phương tiện khi uống rượu bia; khắc phục "điểm đen" là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Theo Bá Đô

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng