Bộ Công an: Xe hộ tống Nick Vujicic ở Hà Nội không sai

Ngày 2/7, Bộ Công an có kết luận về việc đoàn xe dẫn đường hộ tống Nick Vujicic hụ còi inh ỏi dẹp đường gây mất trật tự giao thông ở TP.HCM và Hà Nội vào cuối tháng 5/2013.

Bộ Công an: Xe hộ tống Nick Vujicic ở Hà Nội không sai

Bộ Công an: Xe hộ tống Nick Vujicic ở Hà Nội không sai

> Bắt hàng loạt xe dẫn đoàn Nick Vujicic
> Xử lý nghiêm nhóm motor dẫn đường cho Nick Vujicic

Ngày 2/7, Bộ Công an có kết luận về việc đoàn xe dẫn đường hộ tống Nick Vujicic hụ còi inh ỏi dẹp đường gây mất trật tự giao thông ở TP.HCM và Hà Nội vào cuối tháng 5/2013.

Đoàn xe mô tô gây náo loạn đường phố TP.HCM khi hộ tống Nick Vujicic
Đoàn xe mô tô gây náo loạn đường phố TP.HCM khi hộ tống Nick Vujicic.

Theo kết luận của Bộ Công an, trong khi đoàn xe ở TP.HCM đã vi phạm các lỗi không chấp hành tín hiệu giao thông, không giấy phép lái xe, gắn biển số không đúng quy định... thì ở Hà Nội các môtô phân khối lớn cũng như ôtô đều không vi phạm.

Cụ thể, tại TP.HCM Ban tổ chức là tập đoàn Tôn Hoa Sen có ký hợp đồng với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Titan bảo vệ các hoạt động của đoàn Nick Vujicic.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, một nhóm vệ sĩ đã sử dụng xe môtô phân khối lớn dẫn đường và có hành vi lạng lách, hú còi, múa dùi cui, vượt đèn đỏ... nhằm dẹp đường để hộ tống đoàn xe chở Nick Vujicic từ Sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Phòng CSGT TP.HCM đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt 4 xe máy và một ôtô trong đoàn xe dẫn đường hộ tống Nick Vujicic với các lỗi vi phạm như đi không đúng làn đường quy định, không chấp hành tín hiệu giao thông, không mang theo đăng ký xe, không giấy phép lái xe, gắn biển số không đúng quy định.

Đoàn xe biển xanh hộ tống Nick Vujicic tại Hà Nội
Đoàn xe biển xanh hộ tống Nick Vujicic tại Hà Nội.

Trong đó có 2 xe máy bị tình nghi về số máy, số khung, hình dáng và màu sơn nên đã tạm giữ để trưng cầu giám định. Chủ xe cũng bị mời lên để làm rõ nguồn gốc.

Tại Hà Nội, lực lượng công an đã huy động 8 xe môtô phân khối lớn của Câu lạc bộ môtô thể thao Hà Nội cùng 10 xe ôtô con để bảo vệ an ninh khi Nick Vujicic tới.

Theo Bộ công an, các xe tham gia ở Hà Nội đều chấp hành quy định giao thông, đảm bảo an ninh, trật tự không sử dụng bất cứ loại còi, đèn ưu tiên hay các loại công cụ hỗ trợ như gậy, dùi cui để dẹp, mở đường cho đoàn xe.

Nick Vujicic được đón hoành tráng

Vào những ngày cuối tháng 5/2013, Nick Vujicic - một chàng trai người Australia không có tay và chân song đã nỗ lực vươn lên trở thành một nhà diễn thuyết nổi tiếng trên toàn thế giới đã đến Việt Nam để giao lưu.

Khi Nick Vujicic đáp chuyến bay xuống TP. HCM, đoàn bảo vệ của Công ty vệ sỹ Titan, đã được thuê để hộ tống đoàn đón nhân vật Nick Vujicic.

Điều đáng nói đoàn bảo vệ này liên tiếp dùng dùi cui dí vào đầu xe những người tham gia giao thông yêu cầu dẹp đường và múa gậy. Không những thế, đi xe phân khối lớn, hú còi inh ỏi, nhưng không thuộc lực lượng có quyền hạn.

Sau khi kết thúc buổi nói chuyện ở TP.HCM, chàng trai này đã tới Hà Nội để tiếp tục gặp gỡ và nói chuyện với người dân chiều 23/5, Nick Vujicic đã đáp máy bay tới Hà Nội và di chuyển về khách sạn với sự hộ tống dẫn đầu là chiếc xe biển xanh được cho là của CSGT.

Tuy nhiên, Luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (Đoàn luật sư TP HCM) cho biết: Chỉ có lực lượng CSGT, các lực lượng quân sự khi làm nhiệm vụ dẫn đường cho các Nguyên thủ quốc gia, các đoàn chính khách... hay những sự kiện lớn của thành phố mới được phép sử dụng còi hụ để dẹp đường.

Theo Nhất Nam
Tổng hợp NLĐ/VNE/ĐVO

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá