Bộ Công thương kỷ luật 3 cán bộ vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng

TPO - Chiều 5/4, đại diện Bộ Công thương cho biết, hội đồng kỷ luật của bộ đã kiến nghị xử lý kỷ luật với 3 cán bộ thuộc văn phòng bộ liên quan tới tới điều xe công đón người nhà bộ trưởng.

Bộ Công thương kỷ luật 3 cán bộ vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng

Theo đó, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công Thương Đỗ Ngọc Hưng cho biết, 3 cá nhân bị đề xuất kỷ luật gồm: Phó Chănh văn phòng Đỗ Văn Côi; Trưởng Phòng Lễ tân Đào Tùng Lâm; Chuyên viên Phòng Lễ Tân Đào Duy Hưng. Trong đó, 2 người khiển trách, 1 người kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc.

Mức kỷ luật trên, theo ông Hưng, là căn cứ nội dung và kết quả kiểm tra rà soát, xem xét kỹ vụ việc, trong bối cảnh thực tế, quá tình công tác, đóng góp cá nhân; theo quy định tổ chức, quyền hạn của Bộ Công Thương; quy định xử lý kỷ luật với công chức; theo kiến nghị của Hội đồng kỷ luật Bộ Công Thương.

Từ kết quả trên, Ban cán sự đảng Bộ Công Thương sẽ còn họp, rà soát xem mức kỷ luật như vậy đã thỏa đáng chưa, để đưa ra quyết định cuối cùng.

Thứ trưởng Công Thương Đỗ Thắng Hải chia sẻ thêm, Bộ Công Thương sẽ làm hết trách nhiệm của mình. Hội đồng kỷ luật có quyền ra luôn quyết định với bộ phận cán bộ Lễ tân, nhưng cấp lãnh đạo Văn phòng Bộ phải Ban can sự Đảng Bộ xem xét.

“Hiện các Thứ trưởng, Bộ trưởng đều đi công tác, nên bộ sẽ làm đúng thẩm quyền của mình. Với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan”, ông Hải nói.

Về xử lý liên quan tới lãnh đạo Cục Quản lý Thị trường (trước đây) trong vụ kiểm tra, xử phạt hệ thống bán le Con Cưng, Tổng cục Trưởng Tổng cục Quản lý Thị trường Trần Hữu Linh cho biết: Mới đây, đơn vị chức năng của Bộ Công Thương đã xem xét, báo cáo lần cuối toàn bộ vụ việc với lãnh đạo Bộ. “Lãnh đạo bộ sẽ xem xét và tới đây đưa ra kết luận cuối cùng”, ông Linh nói.
 
 Ông Linh cũng cung cấp thông tin về tổ chức, sắp xếp lại bộ máy khi thành Tổng cục Quản lý thị trường, và chuyển giao, tiếp nhận các Cục quản lý thị trường (thuộc Sở Công Thương các địa phương) sang Tổng cục.
 

Bộ Công Thương cam kết xử lý vụ 'xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng'

Liên quan đến kết quả kiểm tra vụ “xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng tận chân cầu thang máy bay”, tại cuộc họp báo thường kỳ do Văn phòng Chính phủ tổ chức chiều 31/1, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, bộ đang tiến hành rà soát, khi có báo cáo kiểm điểm trách nhiệm thì sẽ xử lý theo đúng quy định, không để tái diễn sự việc tương tự.

Bộ Công Thương đang rà soát vụ 'xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng'

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định như vậy tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 31/1 khi trả lời về việc dùng xe biển xanh đưa đón người nhà Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh.

Xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Công Thương: Bộ Nội vụ nói gì?

“Tôi nghĩ đây là sơ suất, trách nhiệm của anh em tham mưu, suy nghĩ chưa chín chắn, nhiều khi tặc lưỡi một cái là vi phạm. Tôi làm văn phòng nên biết, nhiều khi anh em muốn thủ trưởng đi công tác đàng hoàng tý, nhưng phải nắm được luật, xem đúng quy định không”, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh nhìn nhận về việc Bộ Công Thương dùng xe biển xanh đưa đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Xe biển xanh đón người nhà, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi thư xin lỗi

“Với tư cách người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này”, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh viết.

Tin thêm vụ 'xe biển xanh đón người nhà bộ trưởng tận máy bay'

Tin từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) cho hay, xe biển xanh vào tận thang máy bay để đón người nhà một bộ trưởng là xe được cấp thẻ theo năm, cấp thẻ theo quy định. Trong khi đó, theo nguồn tin khác, vị phu nhân bay từ TPHCM ra Hà Nội để chăm chồng đang ốm nằm viện.

Vụ 'xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng': Sau 1 tháng vẫn đang rà soát

Vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng được tiếp tục được đại diện Bộ Công Thương cho biết, vẫn “đang trong quá trình xử lý”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá