'Bộ Công thương sẽ chấp hành đầy đủ kết luận của Uỷ ban Kiểm tra'

TPO - "Bộ Công thương sẽ thực hiện đầy đủ, đúng theo tinh thần chỉ đạo tại kết luận của Uỷ ban Kiểm tra TƯ, đúng nguyên tắc của Đảng...", Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp sáng 27/10.

Bộ trưởng Công thương trao đổi với phóng viên. Ảnh: Như Ý
Bộ trưởng Công thương trao đổi với phóng viên. Ảnh: Như Ý

Liên quan đến quyết định của Uỷ ban Kiểm tra TƯ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, hiện Bộ chưa nhận được quyết định của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương bằng văn bản chính thức.

“Khi nhận được quyết định chính thức, chúng tôi sẽ tổ chức họp ngay để triển khai chỉ đạo. Tuy nhiên, về tinh thần của kết luận, chúng tôi đã nắm được và chắc chắn sẽ tổ chức họp sớm để triển khai chỉ đạo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

Khi họp Ban cán sự Đảng, chúng tôi sẽ đánh giá, làm rõ toàn diện những yêu cầu trong kết luận, từ đó sẽ đưa ra kế hoạch triển khai theo đúng yêu cầu. 

Theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, tuy kết luận đưa ra những vấn đề cụ thể, nhưng những tồn tại bộc lộ thời gian qua là kết quả của cả quá trình dài, từ các quyết định nhân sự tới công tác tổ chức cán bộ nói chung, và nhiều vấn đề khác nữa. 

“Một mặt Bộ Công thương thực hiện đầy đủ, đúng theo tinh thần chỉ đạo tại kết luận của Uỷ ban Kiểm tra TƯ, đúng nguyên tắc của Đảng. Mặt khác, chúng tôi cũng đưa ra giải pháp khắc phục toàn diện những tồn tại vừa qua. Tinh thần là sai ở đâu, sửa đó theo đúng tinh thần kết luận và quy định của pháp luật. 

Do đó, chỉ có thể khẳng định thời gian tới Ban cán sự sẽ tổ chức thực hiện và chấp hành đầy đủ chỉ đạo tại kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Về sai sót trong quá trình bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải, Bộ trưởng Công thương cho biết, bản thân quá trình công tác, Hải cũng được điều chuyển qua nhiều vị trí khác nhau.

“Ngay từ giai đoạn kiểm tra đầu tiên chúng tôi đã xác định được những vi phạm. Trong kết luận của Uỷ ban Kiểm tra đã thể hiện rõ tinh thần kiểm điểm của Ban cán sự Đảng, cơ quan chuyên môn, cơ quan tham mưu và các cá nhân trong Ban cán sự Đảng.

“Mức độ sai phạm tới đâu, trách nhiệm của ai trong quy trình đó, cách xử lý những nhân sự mắc sai phạm, thẩm quyền trong ra quyết định nhân sự sẽ được Ban cán sự Đảng làm rõ và đề xuất hướng xử lý phù hợp theo đúng tinh thần chỉ đạo của Uỷ ban Kiểm tra TƯ”, Bộ trưởng Công thương nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng