Bộ Công Thương tiếp tục rà soát công tác cán bộ

TP - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, cách đây ít ngày, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã ra chỉ thị về kiện toàn công tác tổ chức, cán bộ của Bộ Công Thương. Theo đó, lãnh đạo Bộ Công Thương yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc rà soát công tác cán bộ của đơn vị trong giai đoạn từ 2012 đến tháng 6/2016 để đánh giá và đề ra những giải pháp khắc phục. Việc rà soát công tác cán bộ phải được các đơn vị báo cáo về Bộ trong tháng 12 tới.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Ảnh: Dân Trí
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Ảnh: Dân Trí

Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng yêu cầu các đơn vị cần bảo đảm công tâm, khách quan, trung thực trong việc phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng và tham mưu quy hoạch, luân chuyển, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, nhất là việc tiếp nhận, bổ nhiệm nhân sự từ nơi khác đến. Trong quy định, quy chế cũng cần có nội dung về công khai, minh bạch những vấn đề có liên quan để công chức, viên chức và người lao động biết để phát huy vai trò giám sát với công tác tổ chức cán bộ.

“Khi bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử vào chức danh nào thì phải chọn cán bộ có trong quy hoạch của chức danh đó. Trường hợp thật đặc biệt mới chọn các đồng chí trong quy hoạch các chức danh tương đương”, lãnh đạo Bộ Công Thương yêu cầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng