Quảng Ngãi:

Bộ đội giúp dân khắc phục lũ lụt

TP - Ở huyện Mộ Đức, vựa lúa lớn nhất của tỉnh, hơn 200 cán bộ chiến sĩ tỉnh đội ngâm mình trong nước lũ giúp dân gặt lúa.

Bộ đội giúp dân khắc phục lũ lụt ở Mộ Đức

Thượng tá Lê Văn Dũng, phó tham mưu trưởng BCH Quân sự Tỉnh, cho biết: Nếu thời tiết thuận lợi các chiến sĩ sẽ giúp dân thu hoạch xong lúa hè thu trong vòng một tuần.

Tại huyện Minh Long, sau khi cơn lốc xoáy đi qua làm sập, tốc mái hơn 46 nhà dân và hư hỏng hàng trăm ha hoa màu, ở xã thôn Gò Chè, xã Long Sơn, tổng thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng, lực lượng đoàn viên, dân quân tự vệ đã giúp dân thu dọn, dựng lại nhà cửa ở tạm.  

Ông Võ Văn Cư, chủ tịch xã Long Sơn cho biết, trước mắt xã hỗ trợ mỗi nhà sập hoàn toàn một triệu đồng, vận động lực lượng xung kích giúp dân che lều, lợp lại những nhà tốc mái. Hộ nào chưa có chỗ ở thì bố trí ở tạm trong trường học. Xã  kiến nghị huyện hỗ trợ gạo, tiền để bà con nhanh chóng khắc phục.

Những ngày qua, lực lượng cứu hộ của tỉnh cũng tập trung tìm kiếm hai thuyền viên đi trên tàu QNg 50791 TS của ông Trịnh Đào (thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, Bình Sơn) bị chìm ngày 3/9 khi đang trú bão.

Nhân dân trong thôn quyên góp hơn 10 triệu đồng giúp gia đình tìm kiếm tàu và người nhưng chưa có kết quả. Xã Trà Xinh (Tây Trà) bị cô lập trong những ngày mưa lũ, đến sáng ngày 9/9, vẫn chưa được khắc phục.

Ông Trương Ngọc Nhi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh đang chỉ đạo các địa phương bị thiệt hại xuất gạo dự trữ, kinh phí hỗ trợ cho dân. Riêng huyện Mộ Đức khẩn trương chi 1,2 tỷ đồng cứu đói cho nhân dân.  

Tin, ảnh: Phú Đức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá