Bộ GTVT cấm dùng rượu bia trong hội nghị, tiếp khách

TPO - Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng vừa ký ban hành Chỉ thị về thực hiện Chính sách quốc gia phòng, chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành GTVT.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc Bộ: Nghiêm cấm sử dụng rượu, bia trước khi làm việc, trong giờ làm việc, tại nơi làm việc, trong bữa ăn giữa hai buổi trong ngày làm việc và ngày trực, kể cả khi tổ chức hội nghị, tiếp khách.

Ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ gương mẫu đi đầu thực hiện các quy định của pháp luật về nồng độ cồn; trước khi điều khiển phương tiện không được uống rượu, bia; đã uống rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Trường đại học, cao đẳng, trung cấp Ngành GTVT, không bán rượu, bia trong trường học, căng-tin, nhà ăn tập thể, ký túc xá; phối hợp với chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn các hoạt động buôn bán, tiếp thị các sản phẩm rượu, bia.

Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có trách nhiệm đưa quy định về cấm sử dụng rượu, bia của chỉ thị này vào nội quy, quy chế tiêu chuẩn xét danh hiệu thi đua khen thưởng của cơ quan, đơn vị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng