Bộ GTVT hai lần từ chối cung cấp tài liệu về VNA

Trong quá trình điều tra một số vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Tổng công ty Hàng không VN, 2 lần Cơ quan cảnh sát điều tra gửi công văn đề nghị Bộ Giao thông vận tải cung cấp tài liệu thanh tra nhưng đều bị từ chối.

Chiều 10/7, chánh văn phòng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết mặc dù cơ quan điều tra viện dẫn điều 25 và điều 26 Bộ luật tố tụng hình sự để yêu cầu cung cấp tài liệu, nhưng lãnh đạo Bộ GTVT (sau khi trao đổi với Vụ Pháp chế, thanh tra bộ) thấy rằng Luật thanh tra không qui định việc cung cấp tài liệu cho cơ quan công an trong quá trình thanh tra, kiểm tra.

Còn chánh thanh tra Bộ GTVT Nguyễn Văn Hướng xác nhận đoàn kiểm tra đã hoàn tất công việc và trình dự thảo kết luận lên lãnh đạo bộ xem xét. Tuy nhiên, cho tới lúc này bản kết luận chính thức vẫn chưa được Thứ trưởng Phạm Thế Minh ký, vì vậy “chưa thể cung cấp gì cho cơ quan điều tra” - ông chánh thanh tra nói. 

Trước đó, Bộ GTVT đã chỉ đạo thanh tra bộ kiểm tra những biểu hiện vi phạm của chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc VNA trong công tác quản lý, điều hành doanh nghiệp và chi tiêu tài chính. Thanh tra Bộ GTVT đã hoàn thành việc kiểm tra và báo cáo lãnh đạo bộ, trong đó khẳng định đơn tố cáo các sai phạm ở VNA có một số nội dung chính xác.

Đoàn kiểm tra cũng đã làm rõ việc thiếu tinh thần trách nhiệm ở VNA trong việc thuê động cơ máy bay ATR72 mang số hiệu 127191: hợp đồng thuê hai lần vẫn không đạt yêu cầu, thể thức hợp đồng không đúng, đặc biệt gây thiệt hại lớn về kinh tế vì máy bay bị dừng khai thác sáu ngày và tốn nhiều chi phí cho việc ký kết hợp đồng, tháo lắp động cơ.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá