Bộ GTVT phân công lại các thứ trưởng

Bộ GTVT vừa có văn bản phân công lại lĩnh vực phụ trách của các thứ trưởng. Chức vụ Phó Ban thường trực Phòng chống tham nhũng được giao cho Thứ trưởng Phạm Thế Minh.

Trước đây công việc này là của nguyên Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến.

Chức danh Trưởng ban vẫn do Bộ trưởng Đào Đình Bình đảm nhận.

Thứ trưởng Minh còn kiêm các chức danh như Thủ trưởng cơ quan Bộ; Phó chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng - chức danh của ông Tiến trước đây. Ngoài ra, ông Minh sẽ thay mặt Bộ trưởng chủ trì, điều phối và giải quyết công việc của Bộ GTVT khi Bộ trưởng đi công tác vắng.

Ông Minh còn trực tiếp chỉ đạo đạo các lĩnh vực như chuẩn bị và triển khai thực hiện các dự án đường sắt đô thị bằng mọi nguồn vốn, chuẩn bị và triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ bằng vốn ODA và các nguồn vốn nước ngoài khác.

Thứ trưởng Trần Doãn Thọ được giao chuẩn bị và triển khai thực hiện các dự án BOT và đường cao tốc. Xây dựng chiến lược, quy hoạch phát triển giao thông vận tải của các địa phương, theo dõi các tổng công ty xây dựng công trình giao thông.

Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức được giao nhiệm vụ theo dõi công tác của Cục Đường bộ, công tác chống tiêu cực, tham nhũng các đơn vị đường bộ, các Ban quản lý dự án...

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá