Bộ GTVT thông báo về vụ xe Thành Bưởi

TP - Ngày 13/10, Bộ GTVT có thông báo về việc thanh, kiểm tra Bến xe khách TP Cần Thơ, Cty TNHH Thành Bưởi và một số vấn đề liên quan ông Thạch Như Sỹ - Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT.

Theo đó, Bộ GTVT cho rằng, Cty TNHH Thành Bưởi sử dụng xe hợp đồng để vận chuyển khách thường xuyên. Việc này được Bộ GTVT xác định sẽ dẫn tới cạnh tranh không bình đẳng với loại hình xe chạy tuyến cố định trên cùng tuyến đường (do xe hợp đồng không vào bến xe và có thể đón, trả khách tại nhiều vị trí)...

Để khắc phục tình trạng trên, Bộ GTVT giao Vụ Vận tải chủ trì phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẩn trương nghiên cứu tham mưu ban hành các quy định để siết chặt quản lý đối với loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng xe hợp đồng.

Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ cũng khẳng định, báo Tiền Phong trong thời gian qua phản ánh đúng hiện tượng và góp phần chỉ ra những kẽ hở trong quản lý xe hợp đồng.

Qua đợt kiểm tra vừa rồi, Bộ GTVT đã nhận ra hiện tượng này và sắp tới sẽ sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật theo hướng phân biệt rõ xe chạy tuyến cố định và xe hợp đồng. Thứ trưởng Thọ cũng nêu quan điểm, mục tiêu của kiểm tra là để doanh nghiệp hoạt động tốt hơn chứ không đẩy vào chỗ khó khăn.

Thông báo của Bộ GTVT cũng khẳng định, đoàn kiểm tra của Bộ GTVT trong vụ việc của Cty Thành Bưởi đã thực hiện đúng thẩm quyền và các quy định của pháp luật.

Về kết luận thanh tra Bến xe Cần Thơ, Bộ GTVT sửa đổi, bổ sung một số nội dung phù hợp với những gì doanh nghiệp vận tải “kêu cứu” với Bộ trưởng GTVT trong hội nghị trực tuyến.

Trước đó, có một số thông tin Bộ GTVT sẽ xử lý Phó Chánh Thanh tra Thạch Như Sỹ trong quá trình kiểm tra chưa làm hết trách nhiệm, kết luận chưa đầy đủ vụ xe Thành Bưởi. Thông báo này của Bộ GTVT được xem như nói rõ liên quan tới việc này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng