Bộ Khoa học và Công nghệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

TPO - Sáng 30/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bộ Khoa học và Công nghệ trong lễ kỷ niệm 60 năm thành lập. Tham dự Lễ kỷ niệm còn có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, cùng lãnh đạo các bộ, ngành, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế và 2.000 đại biểu, cán bộ qua các thời kỳ.
Bộ Khoa học và Công nghệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 1 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ, diễn ra vào sáng nay 30/11 tại Hà Nội (Ảnh: Như Ý)
Bộ Khoa học và Công nghệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 2 Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, các cơ quan tiền thân và Bộ Khoa học và Công nghệ luôn làm tốt chức năng tham mưu cho Đảng, Nhà nước trong việc ban hành và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật thúc đẩy nền khoa học, công nghệ nước nhà phát triển... (Ảnh: Như Ý)
Bộ Khoa học và Công nghệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 3 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bộ Khoa học và Công nghệ (Ảnh: Như Ý)
Bộ Khoa học và Công nghệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 4 Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: Như Ý)
Bộ Khoa học và Công nghệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 5 Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng khai mạc Triển lãm 60 năm thành tựu khoa học và công nghệ với 60 gian hàng của 60 doanh nghiệp tiêu biểu trong các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, giao thông vận tải... (Ảnh: Như Ý)
Bộ Khoa học và Công nghệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 6 Thủ tướng tham quan sản phẩm smartphone của doanh nghiệp trong nước. (Ảnh: Như Ý)
Bộ Khoa học và Công nghệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 7 Máy bay không người lái HRU-150- màu cam (có khả năng truyền dữ liệu 50km tại địa hình đồi núi và 80km địa hình biển) và Máy bay không người lái dùng để phun thuốc, bón phân... (Ảnh: Như Ý)
Bộ Khoa học và Công nghệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 8  Thủ tướng tham quan sản phẩm bộ dây điện của xe ô tô KIA New Cerato tại gian hàng Thaco. (Ảnh: Như Ý)
Bộ Khoa học và Công nghệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 9 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trường Chu Ngọc Anh tại một gian hàng lĩnh vực nông nghiệp (Ảnh: Như Ý)
Bộ Khoa học và Công nghệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 10  Ảnh: Như Ý
Bộ Khoa học và Công nghệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 11 Nhiều tư liệu cổ quý báu của ngành khoa học xã hội cũng được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Như Ý)
Bộ Khoa học và Công nghệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 12  Ảnh: Như Ý
Bộ Khoa học và Công nghệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 13 Máy bay điều khiển từ xa Dragonfly 26 được giới thiệu tại gian hàng của Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. (Ảnh: Như Ý)
Bộ Khoa học và Công nghệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 14 Triển lãm gồm 60 gian hàng của các doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức KH&CN tiêu biểu có nhiều thành tích trong hoạt động KH&CN, có sản phẩm, dịch vụ đã được ứng dụng thành công. Khu vực triển lãm này được chia theo các lĩnh vực: cơ khí chế tạo, điện tử viễn thông, y dược... (Ảnh: Như Ý)
Bộ Khoa học và Công nghệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 15 Ngoài ra, tại triển lãm có khu trưng bày lịch sử, truyền thống phát triển của KH&CN theo từng giai đoạn. (Ảnh: Như Ý)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng