Bộ Lao động lên án vụ cựu binh bị đánh sau va chạm giao thông

TPO - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp cho rằng, vụ cựu binh bị đánh sau va chạm giao thông xảy ra vào dịp Tết, đối với một người cao tuổi, lại là thương binh 2/4 là hành động không thể chấp nhận được, cần lên án.

Thứ trưởng LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp thăm hỏi, tặng quà thương binh Hoàng Tiến Vin bị hành hung đang nằm điều trị tại Quân y Viện 103. (Ảnh: Molisa)
Thứ trưởng LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp thăm hỏi, tặng quà thương binh Hoàng Tiến Vin bị hành hung đang nằm điều trị tại Quân y Viện 103. (Ảnh: Molisa)

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp cùng đoàn công tác của bộ đã đến thăm hỏi sức khỏe thương binh 2/4 Hoàng Tiến Vin (62 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội), bị hành hung sau khi va chạm giao thông xảy ra ngày 25/1/2017 (tức ngày 28 Tết Đinh Dậu) trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Tại buổi thăm hỏi, ông Hoàng Minh Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết, khoảng 17h30, ngày 25/1, thương binh Hoàng Tiến Vin điều khiển xe ba bánh tự chế có va chạm với xe ô tô (BKS 29A-111.36) do ông Nguyễn Bá Nhu (51 tuổi, trú xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) điều khiển trên Tỉnh lộ 419.

Sau khi xảy ra va chạm, ông Vin điều khiển xe ba bánh bỏ chạy, thấy vậy ông Nhu cùng con trai Nguyễn Bá Tài xuống xe hô người dân đi đường đuổi theo. Một người dân đã dùng xe máy chở 2 bố con ông Nhu đuổi theo xe ông Vin đến thôn Phượng Nghĩa (xã Phụng Châu, Chương Mỹ). Tại đây, ông Nhu đã đánh thương binh Vin ngã xuống đường, đồng thời báo Công an huyện Chương Mỹ đến giải quyết.

Các bác sĩ Quân y Viện 103 xác định, ông Vin bị rạn xương mỏm vai phải, xây sát gò má trái, mũi.

Qua xác định của Công an huyện, nguyên nhân xảy ra tai nạn do xe ba bánh của ông Vin vượt xe, lấn sang đường ngược chiều và va quệt với xe ô tô của ông Nhu. Va chạm làm gãy gương kính chiếu hậu bên trái, vỡ kính chắn gió cửa trước bên trái… Dù vậy, theo ông Hiền, ông Nhu vẫn sai khi hành hung ông Vin. Hành động này rất phản cảm đối với một người có công.

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho rằng, sự việc xảy ra vào dịp Tết, đối với một người cao tuổi, lại là thương binh 2/4 như ông Vin là hành động không thể chấp nhận được, cần lên án. Đặc biệt khi cả nước đang hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017), và tri ân các thương bệnh binh, người có công với đất nước.

Ông Diệp đề nghị chính quyền Hà Nội, huyện Chương Mỹ, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội làm rõ vụ việc, xử lý đúng theo quy định của pháp luật. Ai vi phạm đến đâu, xử lý đến đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng