Sự kiện: VIRUS COVID-19

Bộ Lao động yêu cầu giám sát chặt lao động Trung Quốc trở lại sau Tết

TP - Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn gửi giám đốc Sở LĐ-TB&XH các địa phương về việc phòng, chống dịch viêm phổi do vi rút corona gây ra.

Bộ Lao động yêu cầu giám sát chặt lao động Trung Quốc trở lại sau Tết

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Sở LĐ-TB&XH các địa phương, các đơn vị thuộc bộ tuyên truyền để người dân, người lao động hiểu rõ và thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo tính mạng, sức khỏe của người dân, người lao động.

Đặc biệt, các Sở LĐ-TB&XH cần phối hợp với các cơ quan có liên quan để nắm rõ số lượng người lao động Việt Nam làm việc tại Trung Quốc, lao động vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc, để có biện pháp tuyên truyền kịp thời, khuyến cáo cho người lao động tránh đi vào vùng có dịch. Các đơn vị rà soát, quản lý số lượng đối tượng lao động là người Trung Quốc tại các địa phương; chủ động nắm rõ tình hình lao động Trung Quốc về quê dịp Tết và trở lại Việt Nam làm việc.

Ðà Nẵng cách ly 52 người nghi nhiễm virus Corona

Tính đến ngày 29/1, thành phố Đà Nẵng đã cách ly 52 trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút corona. Trong đó 24 trường hợp đã xuất viện.

Lo ngại virus Corona, nhiều nước sơ tán công dân khỏi Trung Quốc

Trung Quốc ghi nhận gần 6.000 trường hợp nhiễm virus corona mới, trong đó có 132 ca tử vong, trong khi dịch lan tới Trung Đông. Nhiều nước sơ tán công dân khỏi quốc gia đông dân nhất thế giới.

Đối phó dịch virus Corona: Lập 40 đội phản ứng nhanh

Tính đến tối 29/1, tại Việt Nam chưa có công dân, cán bộ y tế bị lây nhiễm bệnh. Cả nước, hiện có 2 trường hợp người Trung Quốc có xét nghiệm dương tính với vi-rút corona mới (nCoV), trong đó 1 bệnh nhân được điều trị đã bình phục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng