Bộ máy xóa đói giảm nghèo không 'ngốn tiền' của người nghèo

TPO - Chiều ngày 20/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Trung ương về giảm nghèo bền vững, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, bà Phạm Thị Hải Chuyền khẳng định: không có chuyện bộ máy xóa đói giảm nghèo “ngốn” tiền của người nghèo.

Bộ máy xóa đói giảm nghèo không 'ngốn tiền' của người nghèo

Giải thích về việc này, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền cho rằng, cách tính chia tổng số tiền của Quỹ xóa đói giảm nghèo cho tổng số hộ nghèo là sai lệch. Bởi trong các chính sách giảm nghèo có rất ít chính sách đưa tiền trực tiếp xuống người dân theo phương thức cho không. Thay vào đó là các chính sách hỗ trợ người dân thoát nghèo bền vững.

Như vậy, kinh phí xóa đói giảm nghèo gồm hai phần kinh phí đầu tư và sự nghiệp. Kinh phí đầu tư bao gồm nâng cấp cơ sở hạ tầng như các công trình điện, đường, trường, trạm. Kinh phí sự nghiệp như các hoạt động đào tạo nghề, cấp vốn, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh.

Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Phạm Thị Hải Chuyền cũng đề xuất phương án có bộ phận chuyên trách làm công tác giảm nghèo ở cấp tỉnh, chế độ cho cộng tác viên giảm nghèo cấp xã để nâng cao năng lực tham mưu, điều hành thực hiện mục tiêu giảm nghèo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá