Bố mẹ cô dâu Việt họp mặt tại Hàn Quốc

TPO - 15 gia đình bố mẹ cô dâu Việt đến từ Việt Nam đã tham dự chương trình họp mặt và giao lưu tại tỉnh Chungcheong Bắc. Chương trình do tỉnh Chungcheong Bắc và Hiệp hội “Vì ngày mai tốt đẹp hơn” phối hợp tổ chức.

Các cặp vợ chồng Việt-Hàn và bố mẹ hai bên ký cam kết xây dựng hạnh phúc bền lâu.
Các cặp vợ chồng Việt-Hàn và bố mẹ hai bên ký cam kết xây dựng hạnh phúc bền lâu.

Chương trình diễn ra từ ngày 1/9 đến ngày 14/9, với sự tham dự của 15 gia đình bố mẹ cô dâu Việt đến từ Việt Nam, trong đó có 6 gia đình bố mẹ đến từ các tỉnh phía Bắc và 9 gia đình từ các tỉnh phía Nam, được Hiệp hội mời và tài trợ chi phí trong chuyến thăm này.

Ngay sau khi đến Hàn Quốc, các gia đình bố mẹ cô dâu Việt đã được đi thăm quan các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh Chungcheong Bắc. Đồng thời tham dự cuộc gặp mặt với sự có mặt của Phó tỉnh trưởng Chungcheong Bắc; Chủ tịch Hiệp hội "Vì ngày mai tốt đẹp hơn”, đại diện các đơn vị doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn Hàn Quốc, cùng đông đảo các gia đình đa văn hóa vợ Việt chồng Hàn.Rất nhiều bố mẹ và người thân của các ông chồng Hàn cũng đến dự.

Bố mẹ cô dâu Việt họp mặt tại Hàn Quốc - ảnh 1

Lãnh đạo Hiệp hội “Vì ngày mai tốt đẹp hơn” trao tặng quà cho bố mẹ cô dâu Việt (Ảnh Tú Anh).

Đại diện Hiệp hội “Vì ngày mai tốt đẹp hơn” cho biết từ năm 2008 đến nay, cứ hằng năm Hiệp hội đã tổ chức liên tục nhiều cuộc họp mặt các gia đình đa văn hóa có bố mẹ các cô dâu Việt đến từ Việt Nam và trong thời gian tới Hiệp hội sẽ tiếp tục hỗ trợ các gia đình đa văn hóa xây dựng một cuộc sống vì ngày mai tốt đẹp hơn. Kết thúc cuộc họp mặt, Hiệp hội “Vì ngày mai tốt đẹp hơn” đã tổ chức tặng quà lưu niệm cho các cha mẹ cô dâu Việt và nhiều cặp vợ chồng Hàn-Việt đã ký cam kết xây dựng hạnh phúc bền lâu trước sự chứng kiến của những người tham dự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá