Bố mẹ đi vắng, bé bốn tuổi rơi từ tầng chín chết thảm

TPO – Trong lúc mẹ đưa chị đi học, cháu Lê Minh Đức (SN 2008, chung cư No21, thuộc khu đô thị Pháp Vân–Tứ Hiệp, Hoàng Mai, Hà Nội) đã không may bị rơi từ tầng chín xuống lan can tầng hai tử vong.

Bố mẹ đi vắng, bé bốn tuổi rơi từ tầng chín chết thảm

 

Chung cư 11 tầng No21, thuộc Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp, nơi cháu Đức bị rơi từ tầng 9 tử nạn. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Chung cư 11 tầng No21, thuộc Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp, nơi cháu Đức bị rơi từ tầng chín tử nạn. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra khoảng 7h30 sáng nay (3-12) tại chung cư No21, thuộc khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Sau khi đưa con gái đến lớp học, chị Trần Thị Hà (SN 1976, ở phòng 914, tầng chín, chung cư No21 gồm 11 tầng, sơn màu xanh) mở cửa phòng hốt hoảng không thấy cháu Đức ở đâu vội chạy đi tìm.

Trước đó, khi chị đưa cháu đầu đi học thì Đức vẫn còn nằm ngủ. Tìm khắp phòng không thấy, chị chạy sang các phòng bên cạnh nhờ mọi người cùng đi tìm cháu và kinh hoàng phát hiện thấy xác cháu nằm dưới lan can tầng hai của tòa nhà.

Bố mẹ đi vắng, bé bốn tuổi rơi từ tầng chín chết thảm - ảnh 2
Vụ tai nạn thương tâm xảy ra khoảng 7h30 sáng nay. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Vụ tai nạn thương tâm xảy ra khoảng 7h30 sáng nay. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ, công an khu vực đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Lan can của phòng 914 - nơi cháu Đức bị rơi xuống
Lan can của phòng 914 - nơi cháu Đức bị rơi xuống. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Được biết, cháu Lê Minh Đức là con thứ hai của gia đình anh Lê Xuân Thái (SN 1963) và chị Trần Thị Hà (SN 1976). Hiện anh Thái đang đi làm bên Đức. Ở nhà còn ba mẹ con chị Hà (cháu gái đầu đang học lớp 4, cháu Đức SN 2008) cùng hai vợ chồng người dì.

Sáng nay, khi đưa chị gái của Đức đi học, chị Hà chỉ đóng cửa sau (cửa ra lan can) chứ không khóa lại. Lan can của tòa nhà cao khoảng 1,3m. Khu vực lan can dùng để giặt giũ, phơi quần áo và rửa bát đĩa. Có một chiếc máy giặt và bồn nước đùng để rửa. Một chiếc ghế nhựa xanh nằm ngay sát thành lan can, rất có thể cháu Đức đã nghịch dại, trèo lên lan can và bị rơi xuống.

Thời điểm cháu bị ngã, mọi người không hề hay biết. Chỉ khi mẹ của cháu về tìm kiếm và phát hiện, gào khóc thảm thiết mọi người xung quanh chung cư mới biết vụ việc.

Hai vợ chồng dì của cháu đi làm từ sớm nên sau khi nghe tin báo mới hay biết về vụ việc.

Hiện, xác của cháu Đức đã được đưa về quê để mai táng.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng