Bổ nhiệm lãnh sự danh dự Cộng hòa Síp tại Việt Nam

TPO - Ngày 6/4/2016 tại TPHCM đã diễn ra cuộc họp báo công bố Lãnh sự Danh dự của Cộng hòa Síp tại Việt Nam. Theo đó, được sự đồng ý của hai quốc gia, xét những đóng góp cho nền kinh tế và năng lực cá nhân, Tiến sĩ Phan Quốc Công đã được bổ nhiệm làm Lãnh sự Danh dự của nước Cộng hòa Síp tại Việt Nam.

TS Phan Quốc Công phát biểu nhận nhiệm vụ.
TS Phan Quốc Công phát biểu nhận nhiệm vụ.

Trước đây, những thủ tục liên quan đến hành chính và xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Cộng hòa Síp do Đại sứ quán Cộng hòa Síp tại Ấn Độ đảm trách. Cùng có mặt tại buổi họp báo ra mắt Lãnh sự Danh dự, Đại sứ Demetrios Theophylactou, đảm trách thị trường Việt Nam từ Ấn Độ phát biểu: “Tiềm năng tại thị trường Việt Nam hiện nay đủ lớn để Cộng Hoà Síp thiết lập mối quan hệ trực tiếp. Tôi rất sẵn lòng chia sẻ cùng ông Công những kinh nghiệm của mình và rất tin tưởng rằng ông Công sẽ làm tốt vị trí mới cũng như trọng trách này.”

Tân Lãnh sự Danh dự, Tiến sĩ Phan Quốc Công chia sẻ: “Tôi rất vinh dự và tự hào với trọng trách mới này. Tôi hy vọng sẽ là cầu nối mang lại những cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch và đầu tư bất động sản.”Văn phòng Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Síp tại Việt Nam sẽ phụ trách việc cấp visa ngắn hạn chodoanh nhân và công dân Việt Nam du lịch và tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh tại Cộng hòa Síp. Hiện tại văn phòng được đặt tại lầu 11, Tòa nhà Harbour View, số 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Ông Phan Quốc Công  sinh năm 1970 tại TP.HCM. Ông tốt nghiệp kỹ sư Đại học Bách Khoa TP.HCM năm 1993 và lấy bằng Tiến sĩ Đại học Southern California University năm 2003, hiện đang tham gia chương trình bồi dưỡng kiến thức và quan hệ ngoại giao cho các nhà lãnh đạo tương lai của các quốc gia - EisenhowerFellowships - từ năm 2015.

Ông từng giữ các chức vụ cấp cao trong các công ty trong nước và đa quốc gia trước khi sáng lập và giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Hàng gia dụng Quốc tế (ICP), xây dựng nhãn hiệu hóa mỹ phẩm X-Men dành cho nam giới đứng đầu thị trường cả nước và mở rộng ra quốc tế. Hiện nay, ông là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Thực phẩm Saigon Food, thành viên Hội đồng Quản trị Công ty PNJ, Hoa Thiên Phú, Mekong Capital…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá