Hà Nội:

Bỏ nhiệm sở, một đội trưởng Thanh tra giao thông bị tạm đình chỉ công tác

TPO - Do nhiều ngày không đến trụ sở làm việc, kể cả khi lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) gọi điện cũng không liên lạc được, ông Lê Tùng Lâm - Đội trưởng Thanh tra giao thông Thanh Xuân thuộc Sở GTVT Hà Nội vừa bị tạm đình chỉ công tác.

  • Thông báo của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội nêu rõ: Ngày 14/9 Chánh thanh tra không liên lạc được với ông Lê Tùng Lâm, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông (TTGT) Thanh Xuân để chỉ đạo, điều hành việc. Chánh Thanh tra đã giao đoàn kiểm tra công vụ của Thanh tra Sở tiến hành kiểm tra đột xuất tại trụ sở Đội TTGT Thanh Xuân.
  •  
  • “Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra đồng chí Lê Tùng Lâm không có mặt tại đơn vị. Đoàn kiểm tra công vụ đã yêu cầu đồng chí Lưu Minh Hưng, Đội phó Đội TTGT Thanh Xuân báo cáo tình hình quân số và hoạt động cảu đơn vị mình”, văn bản nêu rõ.
  •  
  • Bỏ nhiệm sở, một đội trưởng Thanh tra giao thông bị tạm đình chỉ công tác - ảnh 1 Giờ hành chính nhưng phòng làm việc của ông Lê Tùng Lâm tắt điện, đóng cửa nhiều ngày qua

Báo cáo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sau đó, đại diện Đội TTGT Thanh Xuân cho biết, ông Lê Tùng Lâm không đến trụ sở cơ quan làm việc và không liên lạc được, “mất tích” khỏi cơ quan từ ngày 13/9.  Sau khi nhận được báo cáo trên, Chánh Thanh tra Trần Đăng Hải đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ đến làm việc tại trụ sở Đội TTGT Thanh Xuân. Căn cứ kết quả làm việc của đoàn kiểm tra công vụ, ông Hải kết luận: Tạm đình chỉ công tác quản lý, điều hành mọi hoạt động của ông Lê Tùng Lâm tại Đội TTGT Thanh Xuân; thời gian thực hiện từ ngày 15/9. Trong thời gian này, giao ông Lưu Minh Hưng, Phó đội trưởng Đội TTGT Thanh Xuân tạm thời điều hành mọi hoạt động công tác của đội.

Bỏ nhiệm sở

Lý giải nguyên nhân vì sao ông Lê Tùng Lâm không đến cơ quan và không liên lạc được, thông tin với phóng viên ngày hôm nay, đại diện lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho rằng, Thanh tra Sở đang giao cho đoàn kiểm tra công vụ tiếp tục xác minh, làm rõ. Liên quan đến, lý do đình chỉ công tác ông Lâm, đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho rằng, theo quy định, công chức, viên chức khi vắng mặt tại trụ sở cơ quan trong giờ làm việc phải xin phép và có lý do chính đáng.

Việc ông Lâm, vắng mặt tại trụ sở cơ quan một vài ngày nhưng không có lý do, không xin phép, liên lạc không được là vi phạm kỷ luật công tác. Vì những lý do này, Thanh tra Sở đã phải tạm đình chỉ công tác ông Lâm, tiếp théo triển khai các bước xử lý theo quy định.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, ông Lê Tùng Lâm đã vắng mặt tại trụ sở khoảng hơn nửa tháng nay, không chỉ người dân đến giao dịch mà phóng viên có một vài lên đến liên hệ làm việc với ông Lâm trong hơn 2 tuần qua đều thấy cửa phòng làm việc luôn khóa kín, điện thoại di động không liên lạc được.

Trước khi ông Lâm không đến trụ sở cơ quan và mất liên lạc, nguồn tin cho biết, có rất nhiều người lạ với trang phục dị thường, tập trung trước trụ sở Đội TTGT Thanh Xuân. Từ khi ông Lâm không xuất hiện ở trụ sở, các đối tượng này cũng tản đi.

Trong 10 tháng qua, ông Lâm là trường hợp thứ 2 cán bộ TTGT bị đình chỉ công tác để xử lý vi phạm do liên quan đến kỷ luật công việc. Trước đó, tháng 10/2016, ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng bị đình chỉ công tác do liên quan đến hành vi đánh nhân viên nữ tại sân bay Nội Bài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá