Bổ nhiệm TGĐ cụm cảng hàng không miền Trung

Sáng 11-7, tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ GTVT kiêm Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Nguyễn Tiến Sâm đã trao quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Thành-nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn không quân 372 làm Tổng giám đốc Cụm cảng Hàng không miền Trung thay ông Nguyễn Lai (đã qua đời).

Đại tá Hoàng Thành là một phi công quân sự nhiều kinh nghiệm, giữ nhiều chức vụ khác nhau trong không quân.

Trước đó, ngày 5-7, Phó bí thư Đảng uỷ Cục hàng không Việt Nam Nguyễn Quang Minh đã ký quyết định thi hành kỷ luật cách chức ông Nghiêm khỏi cương vị uỷ viên Ban kiểm tra Đảng Cục hàng không Việt Nam, uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ Cụm cảng Hàng không miền Trung và uỷ viên Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Cụm cảng Hàng không miền Trung.

Cùng ngày 5-7, Đảng uỷ Cục hàng không VN cũng ra quyết định cách chức uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Cụm cảng Hàng không miền Trung và Bí thư chi bộ đối với ông Đỗ Ngọc Tuấn-Giám đốc Công ty Dịch vụ thương mại hàng không (thuộc Cụm cảng Hàng không miền Trung). Công ty Thương mại và dịch vụ hàng không của giám đốc Đỗ Ngọc Tuấn cũng sẽ bị giải thể trong thời gian tới do thành lập trái phép.

Đảng uỷ Cục hàng không VN đánh giá, khi còn giữ chức Phó Tổng giám đốc kiêm kế toán trưởng Cụm cảng hàng không miền Trung, ông Nghiêm cùng với ông Tuấn và ông Lai đã có sai phạm nghiêm trọng về nguyên tắc đầu tư và tài chính trong việc mua 3.000 m2 đất tại Đà Nẵng làm thất thoát 23,7 tỷ đồng.

Lô đất này nằm trong khu vực 18.000m2 trên đường Phạm Văn Đồng được người bán lập dự án xây dựng một khách sạn 5 sao. Tại thời điểm ký hợp đồng (16-1-2004), chủ lô đất mới chỉ có hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất của Ban Quản lý dự án Bạch Đằng Đông (TP Đà Nẵng) nhưng Cụm cảng Hàng không miền Trung đã chuyển ngay số tiền 23,7 tỉ đồng cho bên bán, trong khi tổng số tiền lô đất đó, TP Đà Nẵng thu có 4,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, hai vị lãnh đạo cao nhất Cụm cảng khi đó còn tự ý mua 2 ô tô cao cấp, hiệu BMW và Mercedes để trang bị cho bản thân mình trong khi không được phép của Cục hàng không Việt Nam. Trong quá trình tự kiểm điểm, ông Nghiêm bị đánh giá là "chưa thật sự thành khẩn nhận khuyết điểm". Được biết, số tiền đầu cơ đất trái phép nêu trên đã được cơ quan chức năng thu hồi, nhưng hành vi vi phạm của các quan chức cụm cảng hàng không miền Trung trước đây đã gây hậu quả nghiêm trọng./.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá