Cần Thơ:

Bộ Nội vụ làm rõ thông tin bổ nhiệm nhiều “người nhà” chủ tịch huyện

Bộ Nội vụ sẽ làm việc với UBND TP Cần Thơ xung quanh thông tin bổ nhiệm người nhà của lãnh đạo huyện Phong Điền.

Chủ tịch UBND huyện Phong Điền được cho là có 16 người “làm quan”
Chủ tịch UBND huyện Phong Điền được cho là có 16 người “làm quan”

Sáng nay, nguồn tin cho biết, Bộ Nội vụ sẽ làm việc với UBND TP Cần Thơ để kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về việc bổ nhiệm người nhà của lãnh đạo huyện Phong Điền.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Nội vụ cử đoàn công tác gồm đại diện Vụ Công chức - Viên chức và Thanh tra tiến hành kiểm tra thông tin trên.

Bộ Nội vụ cũng đề nghị UBND TP Cần Thơ báo cáo về các trường hợp được bổ nhiệm là người nhà của lãnh đạo huyện Phong Điền.

Trước đó, báo chí phản ánh, ông Nguyễn Văn Sử - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền có khoảng 16 người bà con đang làm việc ở các ban, ngành huyện và các xã. Dư luận cho rằng, nhờ ông Sử mà bà con họ hàng mới được vào làm việc, đề bạt.

Đến ngày 21/10, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cùng đại diện một số sở, ngành đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Phong Điền về tình hình KT-XH 10 tháng đầu năm. Kết luận buổi làm việc, ông Thống lưu ý lãnh đạo huyện xung quanh việc dư luận cho rằng, ông Sử có nhiều người nhà “làm quan”.

Ông Thống chỉ đạo Huyện ủy Phong Điền có trách nhiệm kiểm tra, làm rõ và báo cáo về thành phố, đồng thời thông tin rõ ràng trong nội bộ cũng như trong nhân dân biết để minh định rõ ràng mọi chuyện, tránh đồn thổi, đồn đoán.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng