DMCA.com Protection Status

Bộ Nội vụ mở rộng thanh tra việc bổ nhiệm cán bộ

TPO - Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 29/10.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn (giữa)
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn (giữa)

Trả lời câu hỏi về trường hợp có tới 44/46 người được bổ nhiệm làm lãnh đạo từ cấp phòng trở lên tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, trong thời gian qua báo chí phản ánh tình trạng một số địa phương bổ nhiệm người nhà làm lãnh đạo, bổ nhiệm công chức tràn lan, bổ nhiệm vượt số lượng quy định gây bức xúc trong dư luận. 

Về vấn đề này Thủ tướng đã chỉ đạo và giao Bộ Nội vụ thanh tra công vụ để xác minh các thông tin báo chí và dư luận đã phản ánh. Trên cơ sở đó đánh giá việc thực hiện bổ nhiệm cán bộ công chức xem có đúng quy định của pháp luật không, sau đó căn cứ vào từng vụ việc cụ thể, vào mức độ, tính chất vi phạm đến đâu sẽ kiến nghị với cơ quan chức năng xem xét xử lý đến đó.

Liên quan đến vụ việc cụ thể ở Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho biết Bộ Nội vụ đã khẩn trương chỉ đạo và ban hành quyết định về việc tiến hành thanh tra đột xuất việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng công chức, viên chức, bổ nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng, số lượng phó trưởng phòng và việc ký hợp đồng làm công tác chuyên môn tại sở LĐTB&XH Hải Dương. Thời kỳ thanh tra đột xuất việc bổ nhiệm tại đơn vị này sẽ tính từ ngày 1/1/2014-15/10/2016. Thời hạn thanh tra là 45 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Để khắc phục những vấn đề liên quan tới công tác bổ nhiệm cán bộ công chức lãnh đạo, quản lý, Bộ Nội vụ đang rà soát lại quy định của Chính phủ hướng dẫn Luật công chức và viên chức, trên cơ sở đó có những sửa đổi, bổ sung đảm bảo sự quản lý chặt chẽ, nâng cao chất lượng bổ nhiệm, tránh được những vấn đề dư luận và báo chí phản ánh.

"Trách nhiệm của Bộ Nội vụ trước mắt không chỉ thanh tra riêng với Sở LĐTB&XH Hải Dương mà còn đối với một số Bộ ngành và một số địa phương khác" - Thứ trưởng Tuấn nhấn mạnh. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng