Bộ Nội vụ 'né' trả lời vụ bổ nhiệm giám đốc sở 30 tuổi?

TP - Ngày 18/12, PV Tiền Phong liên lạc với lãnh đạo Bộ Nội vụ để làm rõ thông tin về kết luận trước đó của Bộ Nội vụ trái ngược với kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư. Trước thông tin này, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nói PV liên hệ và làm việc với Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, người phụ trách trực tiếp vấn đề này.

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn hẹn gặp lúc 14h30 chiều cùng ngày đến trụ sở Bộ Nội vụ. Tuy nhiên, khi PV đến theo lịch hẹn, ông Tuấn lại nhắn tin xin lỗi vì bận họp, đồng thời nói PV qua gặp anh Nguyễn Tiến Thành, người phát ngôn, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ. Tuy nhiên, ông Thành cũng từ chối trả lời, vì lý do đến giờ chưa có gì để nói.

Ông Thành nói thêm, việc này Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã yêu cầu các đơn vị của bộ báo cáo, trên cơ sở đó đưa ra những đề xuất, kiến nghị cụ thể. Ông Thành cũng khẳng định, sẽ thông tin rộng rãi tới các cơ quan báo chí sau khi có kết quả cụ thể.

Cuối giờ cùng ngày, sau hai cuộc họp với tỉnh Long An và Hưng Yên, Thứ trưởng Tuấn cũng gặp để trao đổi nhanh với phóng viên. Tuy nhiên, sau cuộc điện thoại 'xin phép' bộ trưởng để trả lời báo chí, ông Tuấn một lần nữa lại phải xin lỗi, vì 'việc này Bộ trưởng giao cho Người phát ngôn trả lời báo chí'.

Như báo chí đã đưa tin, vừa qua, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã kết luận về những sai phạm đối với việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở KH&ĐT Quảng Nam, nêu rõ việc bổ nhiệm ông Bảo “không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục”. Ủy ban Kiểm tra T.Ư yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo không đúng.

Tuy nhiên, điều đáng nói trong vụ việc này là, cách đây hơn 2 năm, phía Bộ Nội vụ lại từng khẳng định việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo đúng quy trình. Bộ này đã có đoàn công tác do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn, vào làm việc với tỉnh Quảng Nam. Đoàn công tác đánh giá, việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo đúng quy trình bổ nhiệm nhân sự, đủ tiêu chuẩn bổ nhiệm giám đốc sở. Tại buổi gặp mặt báo chí thường kỳ ít ngày sau đó, phía Bộ Nội vụ tiếp tục khẳng định, việc bổ nhiệm đúng trình tự, thủ tục, phù hợp với chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá