Bộ Nội vụ nói gì về vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo?

TPO - Sáng 19/12, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Thành đã thông tin với các cơ quan báo chí xoay quanh việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) ở tuổi 30.

Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Thành
Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Thành

Dẫn lời báo chí đã đưa tin, ông Thành cho biết: Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận về những sai phạm đối với việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở KHĐT Quảng Nam và yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Liên quan đến trách nhiệm của Bộ Nội vụ, báo chí cũng phản ánh: Vào đầu tháng 10/2015, đoàn công tác Bộ Nội vụ do thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về cải cách hành chính, cải cách công chức công vụ, trong đó có đề cập đến trường hợp bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo.

Thời điểm đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn có kết luận: Quảng Nam làm đúng quy trình. Sau đó ít ngày, tại buổi gặp mặt báo chí thường kỳ, khi trả lời câu hỏi của báo chí, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức  - Viên chức Bộ Nội vụ, bà Lê Minh Hương cũng trả lời: Qua nghiên cứu báo cáo và làm việc trực tiếp tại tỉnh Quảng Nam, cho thấy việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo là đúng trình tự, thủ tục.

Trong buổi trao đổi với báo chí hôm nay, Người phát ngôn Bộ Nội vụ cho biết, về vấn đề này, qua thông tin phản ánh của báo chí, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã chỉ đạo Vụ Công chức  - Viên chức Bộ Nội vụ, là đơn vị có nhiệm vụ tham mưu giúp Bộ trưởng hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm công chức; chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan, báo cáo lại Bộ trưởng việc tham mưu cho Lãnh đạo Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh Quảng Nam vào thời gian đầu tháng 10/2015 đối với trường hợp bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở KHĐT tỉnh này.

"Bộ trưởng đã có văn bản yêu cầu Vụ Công chức viên chức báo cáo trước ngày 21/12 phải báo cáo. Trên cơ sở báo cáo của Vụ Công chức Viên chức, Bộ mới có thể kết luận là căn cứ nào, căn cứ vào đâu mà đại diện Bộ Nội vụ phát ngôn như vậy", Người phát ngôn Bộ Nội vụ khẳng định, “Trên cơ sở báo cáo của Vụ Công chức – Viên chức, kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ sẽ chỉ đạo xem xét, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan theo thẩm quyền; kết quả cụ thể, Bộ Nội vụ sẽ thông tin cho báo chí theo quy định".
Theo ông Thành, cuộc làm việc của Bộ Nội vụ với tỉnh Quảng Nam liên quan đến cải cách hành chính và cải cách công chức công vụ vào đầu tháng 10/2015. "Việc kiểm tra cải cách hành chính và công chức công vụ có gắn với việc xem xét  bổ nhiệm đối với ông Lê Phước Hoài Bảo", ông Thành thông tin, chứ đây không phải là đoàn kiểm tra hay thanh tra theo quyết định của Bộ trưởng về riêng trường hợp của ông Hoài Bảo.
Tại buổi thông tin báo chí này, nhiều câu hỏi của phóng viên các báo được nêu ra. Người phát ngôn của Bộ Nội vụ ghi nhận và hứa sẽ làm rõ trong thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng