Bộ Nội vụ nói về gian lận thi công chức ở Bộ Công Thương

TP - Liên quan vụ tiêu cực trong thi tuyển công chức tại Cục Quản lý thị trường- QLTT (Bộ Công Thương), Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, đang giao Vụ Công chức viên chức và Thanh tra Bộ vào cuộc.

Ngày 6/8, trao đổi với Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, bộ này đã có văn bản yêu cầu Vụ Công chức viên chức và Thanh tra Bộ vào cuộc. Theo ông Tuấn, Bộ Nội vụ sẽ đề nghị Bộ Công Thương báo cáo vụ việc để có biện pháp xử lý.

Cùng ngày, ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Cục trưởng QLTT, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển (nay là Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ) trả lời PV Tiền Phong đại ý rằng “đã chuyển công tác lâu rồi, có gì hỏi Bộ Công Thương”. Nhưng ông là Chủ tịch Hội đồng thi tuyển phải chịu trách nhiệm? “Đấy là ngày xưa, còn khi mình đi rồi thì các anh ở đấy giải quyết, nên hỏi thông tin bên Cục QLTT”. Vậy trách nhiệm của ông trong vụ này đến đâu? “Cái này thì Bộ Công Thương sẽ xử lý”.

Liên quan vụ việc, đến thời điểm này mới chỉ có ông Nguyễn Đăng Khoa, Trưởng phòng Pháp chế Cục QLTT và ông Nguyễn Đức Lê, Phó Trưởng phòng bị xử lý vi phạm. Trong khi đó, hai lãnh đạo của Cục QLTT trực tiếp liên quan là ông Trương Quang Hoài Nam - nguyên Cục trưởng QLTT, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển (nay là Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ) và ông Trịnh Văn Ngọc, Phó chủ tịch Hội đồng thi tuyển, Phó cục trưởng QLTT vẫn chưa bị Bộ Công Thương xử lý. 

Theo thông tin PV Tiền Phong có được, liên quan vụ việc, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng từng có văn bản cho biết: Sau khi Cục QLTT công bố kết quả thi tuyển, Bộ Công Thương đã nhận được một số đơn thư khiếu nại, tố cáo về kỳ thi.

Căn cứ vào nội dung đơn thư tố cáo, Cục An ninh kinh tế tổng hợp (Bộ Công an) đã phối hợp với Bộ Công Thương tiến hành điều tra vụ việc và có thông báo kết quả điều tra cho lãnh đạo Bộ Công Thương. 

Theo đó, kết quả cho thấy, trong đợt thi tuyển có dấu hiệu vi phạm quy định của một số cán bộ Cục QLTT và một số thí sinh liên quan đến đề thi (lộ đề thi - PV). “Hiện, Bộ Công Thương đang xem xét trách nhiệm của cán bộ Cục QLTT trong Hội đồng thi tuyển công chức đã tổ chức kỳ thi tuyển vừa qua để xử lý theo quy định... Bộ Công Thương sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật, không bao che cho các sai phạm”, nội dung văn bản nêu rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng