Bộ Nội vụ nói về Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng làm đám cưới rình rang cho con

TPO - Về trường hợp Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng làm đám cưới rình rang cho con trai, Bộ Nội vụ đã báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét. Thông tin trên được Bộ Nội vụ đưa ra tại buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí vào chiều 20/9.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng
Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng

Đề cập đến các nội dung báo chí, dư luận quan tâm, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh đã thông báo việc xem xét trách nhiệm nêu gương của bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng và các cán bộ liên quan trong vụ việc tổ chức đám cưới linh đình cho con trai bà Đào.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ cho biết, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có công văn số 1860, ngày 3/9 báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý thông tin báo chí. Theo đó quan điểm của Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng là kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với bà Hồ Thị Cẩm Đào và các tổ chức, cá nhân liên quan.

Về việc này, căn cứ thẩm quyền quản  lý cán bộ, Bộ Nội vụ đang phối hợp với Ban Công tác đại biểu của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và các Ban của Đảng để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét theo quy định của Đảng và của pháp luật.

Trước đó từ ngày 19 đến 21/7, bà Hồ Thị Cẩm Đào đã tổ chức tiệc đãi khách đám cưới con trai, gây xôn xao dư luận. Trong đó có 3 lần tổ chức tiệc tại nhà riêng ở khu dân cư Đại Thành (thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) và một lần tại nhà hàng lớn nhất tỉnh với khoảng 80 bàn.

Đặc biệt, có rất nhiều xe biển xanh xuất hiện tại đám cưới này. Nói về việc tổ chức đám cưới linh đình, bà Hồ Thị Cẩm Đào cho hay bà và chồng đều có nhiều bạn bè. Hai người cũng có nhiều bà con ở xa đến chung vui và ở chơi vài ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng