Bộ Nội vụ vẫn 'nợ' câu trả lời vụ bổ nhiệm 'đúng quy trình'

TPO - Đã gần một tuần sau khi người phát ngôn Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Thành cho biết, Bộ đã yêu cầu Vụ Công chức Viên chức rà soát, báo cáo về việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, tuy nhiên đến hôm nay, 26/12, Bộ này vẫn chưa có câu trả lời cho công luận biết: Tại sao Bộ nói đúng quy trình, trong khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương lại bảo sai?

Bộ Nội vụ vẫn đang "nợ" câu trả lời vụ phát ngôn đúng quy trình. Ảnh LD
Bộ Nội vụ vẫn đang "nợ" câu trả lời vụ phát ngôn đúng quy trình. Ảnh LD

Tại buổi thông tin báo chí vừa qua, ông Nguyễn Tiến Thành khẳng định: Trước ngày 21/12 Vụ Công chức Viên chức phải báo cáo sự việc về lãnh đạo Bộ Nội vụ. Từ đó, cùng với kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân sẽ chỉ đạo xem xét, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan và công bố rộng rãi về kết quả xử lý.

Tối hôm trước buổi thông tin báo chí này, một số phóng viên của các cơ quan báo chí có mặt tại phòng làm việc của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn để làm rõ một số vấn đề báo chí phản ánh về phát ngôn “đúng quy trình” trong bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo. Tuy nhiên, sau cuộc điện thoại 'xin phép' bộ trưởng để trả lời báo chí, ông Tuấn một lần nữa lại phải xin lỗi, vì 'việc này bộ trưởng giao cho Người phát ngôn trả lời báo chí'.

Tại buổi thông tin báo chí, Người phát ngôn Bộ Nội vụ nói là sẽ công khai và công bố rộng rãi. Kể từ ngày 21/12, hàng ngày, nhiều phóng viên các cơ quan báo chí đều gọi điện hỏi Người phát ngôn về kết quả báo cáo, xử lý, để thông tin rộng rãi đến công luận. Tuy nhiên, các cuộc gọi hoặc rơi vào im lặng, hoặc báo đang bận họp, hoặc nếu có cũng chỉ nhận được câu trả lời vỏn vẹn, chưa có báo cáo, chưa có câu trả lời ngay được...

Công luận vẫn đang chờ đợi câu trả lời của Bộ Nội vụ. Thậm chí, vì trách nhiệm với độc giả, có phóng viên tìm đến trụ sở Bộ Nội vụ để hỏi thông tin, nhưng vẫn chỉ được mời vào phòng chờ, vì lý do lãnh đạo bộ đang họp.

Đến bây giờ, sau nhiều ngày qua đi, câu hỏi khi nào bộ có kết luận và trách nhiệm phát ngôn của Bộ Nội vụ ra sao, vẫn còn là một dấu hỏi chưa lời đáp.

Tháng 10/2015, trong thời gian có dư luận về việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, đoàn kiểm tra của Bộ đã làm việc với Quảng Nam và nói rằng tỉnh này "bổ nhiệm đúng quy trình". Ông Lê Phước Hoài Bảo đủ điều kiện hoàn thành nhiệm vụ.

Tuy nhiên, tại kỳ họp thứ 20 mới đây, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Lê Phước Hoài Bảo được quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm giữ các chức vụ Trưởng phòng của Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, Phó giám đốc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, là "không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục".

Vậy trách nhiệm về phát ngôn của Bộ Nội vụ ra sao, công luận vẫn đang chờ, thưa Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá