“Bố ở đảo xa, con ở nhà có bạn”

TP - Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, tối 28/5 tại Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101, Vùng 4 Hải quân (xã Cam Thành Bắc, Cam Lâm, Khánh Hòa), Trung ương Đoàn phối hợp Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức chương trình “Bố ở đảo xa - con ở nhà có bạn”. Gần 1.500 cháu nhỏ là con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa đã tới dự.

Đại diện Nhà hát Kịch Việt Nam và CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương trao học bổng của Trung ương Đoàn cho các cháu. Ảnh: Nguyễn Đình Quân.
Đại diện Nhà hát Kịch Việt Nam và CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương trao học bổng của Trung ương Đoàn cho các cháu. Ảnh: Nguyễn Đình Quân.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn, cho biết, chương trình được thực hiện theo kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về công tác tuyên truyền biển đảo năm 2016. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức, với quy mô tương đối lớn. 

Nhờ sự chung tay, đồng lòng của các lực lượng liên quan, trong đó có Nhà hát Kịch Việt Nam, thành viên CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương, các đơn vị chức năng của Trung ương Đoàn, con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa đã có một buổi tối vui, ấm áp yêu thương. Trung ương Đoàn đã tặng học bổng (500 nghìn đồng/suất) cho 30 cháu. Các cháu khác đều được nhận sách vở, đồ dùng học tập, bánh kẹo...

Trước đó, sáng 28/5, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng các diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam, CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương đi thăm, tặng quà Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân, tàu 012 Lý Thái Tổ, Lữ đoàn tàu 162, Vùng 4 Hải quân và một số gia đình bộ đội Trường Sa ở thành phố Cam Ranh và huyện Cam Lâm (Khánh Hòa).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá